'บิ๊กโจ๊ก' เตรียมฟันเครือข่ายเสี่ยโป้อีก 20 ราย

18 ตุลาคม 2561
5,054

“บิ๊กโจ๊ก” เตรียมฟันเครือข่ายเสี่ยโป้อีก 20 ราย พร้อมผู้เล่นพนันออนไลน์อีก 400 ราย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2561 ที่ ห้องศูนย์หมายจับคนร้ายข้ามชาติ อาคาร 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) สวนพลู พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช. สตม. กล่าวถึงกรณีเสี่ยโป้ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ว่า คดีดังกล่าวไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นความผิดในเรื่องของการชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมด ขณะนี้เตรียมจับกุมเพิ่มอีก 20 ราย เป็นส่วนของผู้เล่นการพนันออนไลน์ วันนี้ผู้เล่นที่เกิดจากการชักชวนของเสี่ยโป้มี 300-400 คน ที่ได้ชักชวนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้มาเล่นพนันออนไลน์

ส่วนเสี่ยโป้มีความผิดเรื่องของเป็นเจ้าของเว็บแล้วชักชวนให้มีผู้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ผู้เล่นจะมีความผิดฐานลักลอบเล่นการพนันออนไลน์โดยผ่านเว็บ ส่วนเสี่ยโป้มีความผิด 2 ส่วน ฐานฟอกเงิน เพราะการชักชวนและการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์เหล่านี้เป็นความผิดมูลฐานของความผิดฐานฟอกเงินทั้งสิ้น ส่วนการเล่นการพนันปกติไม่เป็นความผิดมูลฐานฐานฟอกเงิน แต่การเล่นการพนันออนไลน์ปัจจุบันเป็นมูลฐานความผิดฐานฟอกเงินมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 10 ปี รวมถึงการยึดทรัพย์ทั้งหมดที่ได้มาจากการกระทำความผิดทั้งหมด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งจะมีการขยายผลเข้าจับกุมต่อโดยจะจับกุมเพิ่มอีก 20 คน เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของเสี่ยโป้ เพื่อนสนิทของญาติ และคนใกล้ตัวเสี่ยโป้ ส่วนผู้เล่นทั้งหมดที่เป็นรายย่อยมีประมาณ 400 ราย เงินไหลเวียนในบัญชีเสี่ยโป้มีประมาณ 60 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินกลับไปกลับมาในกลุ่มคนใกล้ตัวเสี่ยโป้ ส่วนเซิฟเวอร์พบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา ทั้งหมดที่จับมาเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ได้จับหมดทั้งขบวนการ 11 คน ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่โพสต์เว็บไซต์โฆษณาชักชวนให้มีคนมาเล่นพนันออนไลน์ เป็นกลุ่มเครือญาติ อย่างไรก็ตามจะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือให้ได้ทั้งหมดภายในสัปดาห์หน้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง