ชี้ 'พุทธิพงษ์' ช่วยรบ. เผย2ภาระงานสำคัญ

12 กันยายน 2561
1,426

"รมต.สุวพันธุ์" ชี้อดีตแกนนำ กปปส. "พุทธิพงษ์" ช่วยงานรัฐบาล หวังใช้ประสบการณ์อดีต ส.ส. แก้ปัญหาประชาชนได้

เมื่อเวลา 11.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง และมอบหมายให้มาช่วยงานวิปรัฐบาล ว่า งานของนายพุทธิพงษ์เกี่ยวข้องกับตน 2 ส่วนคือ งานที่ต้องประสานงานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กับเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน เนื่องจากเคยเป็นอดีต ส.ส.มาก่อน ซึ่งจะช่วยเรื่องพวกนี้ได้ ขณะนี้รอให้มีคำสั่งการมอบหมายงานจากนายกฯอีกครั้งหนึ่ง

ในส่วนกรณีที่ประชุม ครม.สั่งการให้ทุกกระทรวงเร่งรัดกฎหมายนั้น นายสุวพันธุ์กล่าวว่า ส่วนของวิปรัฐบาลมีการเร่งมาตลอด และได้คุยกับ สนช. มาแล้ว โดยเขาอยากให้ทุกอย่างรวมทั้งกฎหมายที่จะเสนอไป สนช. ดำเนินการภายใน ต.ค.นี้ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันกับวาระของ สนช. ซึ่งปัจจุบันมีกฎหมายที่ ครม.เห็นชอบแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา 30 กว่าฉบับ อาจจะต้องดูกฎหมายสำคัญๆ อาทิ ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ร.บ.การอุดมศึกษา และร่าง พ.ร.บ.วิจัย และนวัตกรรม รวมไปถึงกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิรูป

เมื่อถามว่า เหตุใดนายกฯจึงเรียกคนมาใช้งานในช่วงปลายรัฐบาล นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามนายกฯ แต่คิดว่าช่วงนี้งานมันมากขึ้น จึงอยากดึงใครมาช่วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: