บล.กรุงศรี คาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวในกรอบ 1,685 – 1,700 จุด

11 กันยายน 2561
2,732

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี ประเมินภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้คาดแกว่งตัวในกรอบ1,685 – 1,700 จุด หลังขาดปัจจัยใหม่ช่วยกระตุ้น ฟากปัจจัยสงครามการค้ายังตามกดดันต่อเนื่อง ฉุดทิศทางฟันด์โฟลว์ไหลออกต่อเนื่อง

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นกลาง โดยคาดว่าดัชนีฯจะแกว่งตัว 1,685 – 1,700 จุด เนื่องจากภาวะตลาดขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน ประกอบกับความกังวลข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐกับประเทศคู่ค้าที่ยังคอยกดดัน โดยสหรัฐขู่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่วงเงิน 2.67 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งจีนพร้อมจะตอบโต้ด้วยมาตราทางการค้าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทิศทาง ฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่ยังไหลออกต่อเนื่องโดยเป็นขายสุทธิ 7.7 พันล้านบาทในช่วงเดือนนี้และ 2.09 แสนล้านบาทนับตั้งช่วงต้นปีจะเป็นแรงกดดันต่อทิศทางการลงทุนในระยะนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลาง-เล็กที่มีปัจจัยเฉพาะตัวและคาดว่ามีกำไรเติบโตจะช่วยพยุงดัชนีไม่ให้อ่อนตัวลงแรง ดังนั้นจึงคาดว่าดัชนีจะแกว่งตัวในกรอบ

ส่วนกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ยังคงแนะนำเลือกหุ้นรายกลุ่ม อาทิ กลุ่มอาหาร (CPF, GFPT, TU) อิเล็กทรอนิกส์ (HANA, KCE, SVI) และ EPG ซึ่งคาดผลประกอบการงวดไตรมาส 3 จะเติบโตจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลง กลุ่ม defensive stock ในภาวะตลาดผันผวน เช่น กลุ่มโรงพยาบาล (BDMS, BCH, CHG) กลุ่มโรงไฟฟ้า (BGRIM, CKP, EA) และกลุ่มค้าปลีก (CPALL) COM7, SPVI อานิสงส์ Apple เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ IPhone, Mac Book Air, IPAD วันที่ 12 ก.ย.นี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง