'ประยุทธ์' ห่วงคนไทยใช้น้ำมันแพง ด้าน 'อนุพงษ์' ชี้เมื่อก่อนแพงกว่านี้

21 พฤษภาคม 2561
59,929

"ประยุทธ์" ห่วงคนไทยใช้น้ำมันแพง ระบุ เป็นไปตามกลไกตลาด ด้านรมว.มหาดไทย ชี้ อดีตราคาแตะ 40 บาทต่อลิตร

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.61 เวลา 13.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(กนช.) ครั้งที่ 2/2561 โดยก่อนปิดการประชุมพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวแสดงความห่วงใยถึงปัญหาราคาน้ำมันที่มีราคาสูงขึ้น ว่า ราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นในขณะนี้ เป็นไปตามราคาตลาดโลก จาก 50 บาทต่อบาร์เรลเป็นกว่า 70 บาทต่อบาร์เรล ซึ่งรัฐบาลไม่ได้อยากให้ราคาน้ำมันแพงขึ้น

ดังนั้น ตอนนี้จึงรู้สึกเป็นห่วงคนไทยที่ต้องใช้น้ำมันราคาแพง ขณะเดียวกันอยากให้ทุกคนเข้าใจ ซึ่งอาจมีการเข้าใจผิดว่ารัฐบาลทำให้ราคาน้ำมันแพง จึงอยากให้เข้าใจตรงนี้ อีกทั้งยังไม่รู้ราคาน้ำมันจะพุ่งขึ้นอีกนานแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้กล่าวด้วยว่า ราคาน้ำมันตอนนี้อยู่ที่ลิตรละ 30 บาทกว่า ซึ่งในอดีตก็เคยมีราคาสูงถึง 40 บาท

นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวด้วยว่า วันนี้วันที่ 21 พ.ค. พรุ่งนี้เป็นวันที่ 22 พ.ค. ครบรอบ 4 ปี การเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศของรัฐบาลคสช. ซึ่งตนรู้สึกว่าเป็นเวลาแป๊ปเดียว บางคนอาจจะบอกว่า 4 ปี เป็นเวลาที่นาน แต่สำหรับตนเห็นว่ายังมีอะไรที่ต้องแก้ไขและทำอีกเยอะ

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง