ผงะ! พบศพหนุ่มสักลายยากูซ่าลอยอืดปริศนา กลางเจ้าพระยา

12 กุมภาพันธ์ 2561
1,406

ผงะ! พบศพหนุ่มสักลายยากูซ่าลอยอืดปริศนาท่าเรือวัดกัลยาณ์ กลางเจ้าพระยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.อ.จักรี วัฒนคาม รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำบริเวณท่าเรือวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ถ.อรุณอมรินทร์ตัดใหม่ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเทียบเรือโดยสารด้านหลังวัด พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ลอยอืดมากับกระแสน้ำ จึงนำขึ้นมาตรวจสอบพบเป็นศพชายนิรนาม อายุ 20-30 ปี ผิวขาว ตัดผมรองทรง สวมเสื้อยีนส์แขนยาว และกางเกงยีนส์ขายาว ตามร่างกายสักรูปมังกรและเกล็ดปลาคราฟสีดำสลับสีแดงและเขียว คล้ายพวกยากูซ่าญี่ปุ่นทั้งตัว ตั้งแต่ช่วงใต้ลำคอจนถึงข้อมือและข้อเท้า มีบาดแผลคล้ายโดนของแข็งตีที่กลางศีรษะยาวประมาณ 4 เซนติเมตร 1 แผล แต่ไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร มีเพียงกุญแจรถจักรยานยนต์ 1 พวง ไฟแช็กสีเขียว 1 อัน และบุหรี่ 1 ซอง อยู่ในกระเป๋าเสื้อ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายอภิรักษ์ วิทตรมย์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่อาสามสมัครกู้ภัย โรงพยาบาลศรีวิชัย ซึ่งพบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนเดินทางมาทำธุระที่ท่าเรือวัดกัลยาณ์พอดี จากนั้นมีกลุ่มเด็กนักเรียนชี้ให้ดูว่า เหมือนมีร่างมนุษย์ลอยมาตามน้ำ เมื่อพิจารณาดูก็พบเป็นศพคนเสียชีวิตจริงๆ จึงรีบหาเชือกมาคล้องกับศพเอาไว้ เพื่อนำมาผูกกับริมตลิ่งไม่เช่นนั้นศพอาจลอยหายไปไกลหรืออาจไปติดกับใต้โป๊ะเทียบเรือทำให้หาร่างไม่พบ ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.จักรี กล่าวว่า การการสอบถามแพทย์คาดผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ส่วนบาดแผลที่ศีรษะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเกิดก่อนหรือหลังจากการเสียชีวิต เพราะร่างผู้เสียชีวิตอาจไปกระแทกกับของแข็งขณะลอยน้ำก็เป็นได้ เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครเนื่องจากไม่พบเอกสาร มีเพียงรอยสักภาษาไทยที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ระบุว่า “ปึ๊ด วัดพลับ” และ “เบียรัก…” เท่านั้น หลังจากนี้จะไปตรวจสอบฐานข้อมูลการแจ้งความบุคคลสูญหาย และหากใครสงสัยว่าเป็นญาติขอให้เดินทางมาขอดูรูปพรรณผู้ตายได้ที่ สน.ปากคลองสาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: