ผู้นำพรรคอังกฤษเลิกแฟนสาวหมิ่นคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี

15 มกราคม 2561
4,246

หัวหน้าพรรคเอกราชสหราชอาณาจักร (ยูเคไอพี) ของอังกฤษซึ่งมีนโยบายต่อต้านสหภาพยุโรป (อียู) ประกาศยุติความสัมพันธ์กับแฟนใหม่รุ่นลูก เหตุแสดงความเห็นดูหมิ่นนักแสดงอเมริกันคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รีและคนผิวดำ

นายเฮนรี โบลตัน วัย 54 ปี ซึ่งได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคยูเคไอพีคนที่ 4 ในรอบ 1 ปีเมื่อเดือนก.ย. ปีก่อน เผยกับสถานีโทรทัศน์บีบีซีว่า เขาได้เลิกรากับ “โจ มาร์นีย์” นางแบบสาววัย 25 ปีแล้ว ทั้งที่เพิ่งคบหากันช่วงหลังคริสต์มาสที่ผ่านมา

การเปิดเผยของหัวหน้าพรรคยูเคไอพีมีขึ้นหลังจากหนังสือพิมพ์เดลีเมลฉบับวันอาทิตย์ (14 ม.ค.) เปิดโปงข้อความสั้นที่เธอส่งไปถึงเพื่อน ๆ ที่มีเนื้อหาดูหมิ่น “เมแกน มาร์เคิล” พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รีที่มีบิดาเป็นคนขาว มารดาเป็นคนผิวดำว่า เป็นสามัญชนโง่ ๆ ทำให้ราชวงศ์อังกฤษมัวหมอง และเธอยังดูหมิ่นคนผิวดำว่าน่าเกลียดด้วย

อย่างไรก็ตาม นายโบลตันไม่เชื่อว่า อดีตแฟนสาวจะมีความเห็นน่ารังเกียจและดูหมิ่นผู้อื่นเช่นนั้นจริง ๆ

ก่อนหน้านี้ พรรคยูเคไอพีได้ตัดความสัมพันธ์กับมาร์นีย์ที่เป็นผู้สนับสนุนพรรค ขณะที่สมาชิกอาวุโสหลายคนเรียกร้องให้นายโบลตันลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบด้วย แต่เขายืนยันว่าจะไม่ลาออก

เจ้าชายแฮร์รี พระโอรสพระองค์เล็กในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษเคยเผยว่า มาร์เคิลตกเป็นเหยื่อการเหยียดเพศและเหยียดผิวในสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่พระองค์เปิดเผยเรื่องคบหากันตั้งแต่ปี 2559 ทั้งคู่ประกาศข่าวหมั้นเมื่อเดือนพ.ย. และมีกำหนดเสกสมรสในเดือนพ.ค. นี้

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง