โจรแสบงัดร้าน3หนุ่ม กวาดพระเครื่องเกจิดังกว่า400องค์

12 มกราคม 2561
1,564

โจรแสบย่องงัดร้านพระเครื่อง 3 หนุ่ม กวาดพระเครื่องเกจิดัง กว่า 400 องค์หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (12 ม.ค.61) พ.ต.ต พงศกร ผันผ่อน สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนอง เข้าตรวจสอบที่ร้าน ศิริพระเครื่อง โต้รุ่ง ฟาร์มหมู ตั้งอยู่เลขที่ 293 ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายใช้ไฟตัดประตูพลาสติกหลังร้าน เป็นวงกลม พอเอามือไปกลอนประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สินซึ่งเป็นพระเครื่องเกจิดังหลบหนีไปได้กว่า 400 องค์ ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกติดกันยาวภายในห้องที่ 2 และ3 พบนายศิริ พันสาลา อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน นายสุพจน์ พันธมิตร อายุ 42 ปี และนายภพปธน เปรมกนกรัตน์ อายุ 41 ปีซึ่งทั้ง 3 คนเปิดร้านรับเช่าพระด้วยกันโดยที่โต๊ะเก็บเงินของนายศิริ ถูกคนร้ายรื้อค้นเอาเงินเหรียญประมาณ 10,000 บาทหายไป

ส่วนที่ตู้โชว์พระเครื่องส่วนใหญ่เป็นเหรียญหลวงปู่หงส์ ถูกคนร้ายรื้อเอาพระเครื่องไป 200 องค์ มูลค่า 300,000 บาท ซึ่งมีพระเครื่องของลูกค้าที่นำมาใส่กรอบเงินก็ถูกคนร้ายขโมยไปด้วย ตู้โชว์ที่ 2 เป็นของนายสุพจน์ พระเครื่องที่หาย มีหลวงพ่อคูณ หลวงพ่อเริ่ม หลวงพ่อสาคร และหลวงปู่ฮก หายไป 100 องค์ มูลค่า 100,000 บาท ตู้โชว์ที่ 3 เป็นของนายภพปธน มีพระเครื่องที่หายไปพระสมเด็จเกศไชโย 3 องค์ หลวงพ่อเดิมปี 92 หลวงพ่อเงิน กรุวัดเขาพระใต้ เนื้อเงินลงยา เนื้อทองผสม หลวงพ่อสาคร หลวงพ่อเริ่มและพระอื่นๆอีกรวม 100 องค์ มูลค่า 200,000 บาท

จากการสอบถามนายศิริ เจ้าของตู้พระให้การว่าร้านศิริพระเครื่อง ได้เปิดรับเช่า และแลกเปลี่ยนพระเครื่องทั่วไปมาได้ ปีกว่าแล้ว ปกติตนเองจะเป็นคนนอนเฝ้าร้านทุกวันแต่สองวันที่ผ่านมาแม่ป่วยจึงกลับไปนอนเฝ้าแม่ที่บ้าน เช้าก็จะกลับมาเปิดร้าน แต่ในวันนี้พอเปิดประตูร้านออกพบสิ่งผิดสังเกต เห็นถาดใส่พระสีแดงตก หล่นอยู่ข้างล่าง จึงรีบเข้ามาดูภายในร้านก็พบว่าได้ถูกคนร้ายใช้งัด และใช้ไฟตัดประตูพลาสติกเป็นวงกลม รูปพอเอามือสอดเข้ามาเปิดกลอนประตูหลังร้านเข้ามารื้นโต๊ะเก็บเงิน และตู้โชว์พระถูกรื้นค้นทั้ง 3 ตู้พระเครื่องเกจิชื่อดังหายไปหลายร้อยองค์จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะขโมยเอาแต่เหรียญพระเกจิชื่อดังทั้งนั้น

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง