'พุทธะอิสระ'ลุยน้ำท่วม ช่วยชาวนครสวรรค์แล้ว3700ครัวเรือน

8 พฤศจิกายน 2560
9,781

พระไม่ทิ้งชาวบ้าน!! "พุทธะอิสระ" ลุยน้ำท่วม ช่วยชาวนครสวรรค์แล้ว 3700 ครัวเรือน น้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลต่อองค์พ่อหลวง ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐยิ่ง

หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า น้ำทางเหนือและภาคกลางเริ่มลดแล้ว แต่ทางใต้กำลังท่วม ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐น้ำท่วมครั้งนี้ ใจอยากจะเดินทางไปช่วย ผู้ประสบภัยให้ได้ทุกจังหวัด แต่ติดปัญหาทางกายภาพของตนเอง จึงทำให้การลำเลียง สิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยล้าช้า ไม่ทันต่อความต้องการและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ทุกจังหวัด ทุกครัวเรือน พุทธะอิสระ ต้องขออภัยต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วย

และต้องขอขอบคุณบรรดาจิตอาสา ลูกหลานทุกท่าน ทั่งที่ช่วยบริจาคสิ่งของ และที่มาช่วยบรรจุสิ่งของรวมทั้งที่ช่วยเป็นกำลังในทุกด้าน การตั้งโรงทาน การแจกมหาทาน เพื่อน้อมอุทิศถวายต่อองค์พ่อหลวง เป็นเวลาแรมปีในครั้งนี้ ลำพังพุทธะอิสระเอง คงไม่มีกำลัง ไม่มีทุนทำมหาทานได้มากมายขนาดเลี้ยงคนเป็นล้านๆมาเป็นเวลาแรมปีได้ถึงขนาดนี้แน่ ต่อให้มีบริษัทพฤกชเวชและโรงสีข้าวของวัดช่วยก็ตาม

เพราะลำพังแค่ขายสบู่ ยาสีฟัน ยาสมุนไพร รักษาโรค ในแต่ละเดือน รายได้ที่จะจุนเจือวัด จุนเจือมูลนิธิ ก็แทบจะชักหน้าไม่ถึงหลังอยู่แล้ว อีกทั้งในรอบปีที่ผ่านมา พุทธะอิสระก็มีภารกิจ ทำโรงมหาทาน ภารกิจขุดสระน้ำให้หมู่บ้าน แก้ปัญหาภัยแล้งไปทั่ว ภารกิจสร้างอาคารโรงนอนให้เด็กนักเรียนชาวเขา ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้เงิน จากบริษัทพฤกชเวช บริษัททำน้ำดื่ม และโรงสีข้าว ของวัดทั้งนั้น

เหล่านี้แหละคือปัญหาทางกายภาพ ปัญหาไร้ความสามารถส่วนหนึ่งของพุทธะอิสระ ท่านทั้งหลายจึงต้องมาเดือดร้อน คอยให้ความช่วยเหลือ อยู่ตลอด พุทธะอิสระ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย สรุปว่า การไปช่วยพี่น้องผู้ประสบภัยในสองครั้งที่ผ่านมา เราใช้ข้าวสารไป 40 ตัน น้ำมันพืชขวดใหญ่ไป 4 พันขวด น้ำปลาอย่างดีขวดใหญ่ไป 4 พันขวด เส้นหมี่แห้งหมดไป 4 ตัน กุนเชียงอย่างดีหมดไป 4 ตัน ปลากระป๋อง 4 พันกระป๋อง ใช้เงินไป 6 แสนบาท

ขอบรรดาจิตอาสาและผู้บริจาคทั้งหลายโปรดรับทราบและร่วมอนุโมทนา แล้วพร้อมใจกันน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล ต่อองค์พ่อหลวงผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐยิ่ง
ข่วงนี้พายุใหญ่กำลังจะเข้าภาคใต้ หลายจุดถูกน้ำท่วมสูงเป็นเมตร จิตอาสาทั้งหลาย กำลังเตรียมบรรจุข้าวสาร และสิ่งของต่างๆ เพื่อนำไปแจกให้พี่น้องชาวใต้ในสัปดาห์หน้า

ใครว่างมีเวลาก็ขอให้มาช่วยกันที่เต็นท์หมายเลข ๙ ป้องพระกาฬ ก่อนที่จะเก็บเต็นท์ ยุติการประกอบอาหารเลี้ยงในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ วันอาทิตย์นี้พวกเราจักได้ไปร่วมกันปฎิบัติวิถีจิตอย่างจริงๆจังกันเสียที่
พุทธะอิสระ

ภาพประกอบ : หลวงปู่พุทธะอิสระไปแจกเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.นครสวรรค์ วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ อบต.พนมเศษ ต.พนมเศษ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ (1,939 หลังคาเรือน)

วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 256014 หมู่บ้าน ต.บางเคียน อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ (1,678 หลังคาเรือน) และ ม.8 บ้านหนองเต่า อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ (220 หลังคาเรือน)

  • 1/6
  • 2/6
  • 3/6
  • 4/6
  • 5/6
  • 6/6
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง