'อภิสิทธิ์' แนะหยุดวิจารณ์การเมืองช่วงพระราชพิธีฯ

12 ตุลาคม 2560
2,012

"อภิสิทธิ์" แนะหยุดวิจารณ์การเมืองช่วงพระราชพิธีฯ เชื่อปลดล็อคพรรคการเมืองหลังช่วงเวลาสำคัญ ยันยังคงดำเนินการตามกรอบเวลาได้

ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นใน พ.ย.ปี 61 ว่า ถือว่ามีความชัดเจนในระดับนึงแล้ว แต่ในเดือนต.ค.ซึ่งมีงานพระราชพิธีนั้น ก็ยังไม่จำเป็นที่บรรดาพรรคการเมืองและนักการเมืองจะทำกิจกรรมใดๆ และไม่ควรเอาการเมืองมายุ่ง ควรหยุดวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองกันก่อน ส่วนกรณีการหารือภายในพรรคนั้น ในระยะนี้ได้มีการแนะนำให้มีการตรวจสอบสมาชิกพรรค พร้อมให้สมาชิกตรวจสอบทะเบียนให้ละเอียด รวมถึงการคิดและวางนโยบายของพรรค สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องทำเป็นกิจกรรมมวลชน และยังไม่จำเป็นต้องมีการประชุมพรรค

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า หากผ่านพ้นช่วงเวลาสำคัญในเดือนต.ค.ไปแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าบรรดาพรรคการเมืองก็จะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ในกรอบเวลาได้ ไม่ถือช้าเกินไป และถึงแม้จะมีการปลดล็อคพรรคการเมืองแล้ว แต่ขณะนี้สมาชิกพรรคก็ยังต้องรอระเบียบการเป็นสมาชิกพรรคจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อยู่ดี เพราะปัจจัยหลักที่พรรคจะเริ่มทำกิจกรรมได้ก็คือ การรับทราบระเบียบการเป็นสมาชิกพรรคและการหาสมาชิกพรรค จึงอยากให้กกต.เร่งทำระเบียบให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว

นอกจากนี้ บรรดาพรรคการเมืองก็ไม่จำเป็นต้องมีการถกเถียงกัน เพราะเชื่อว่าประชาชนจำนวนมากก็ไม่อยากเห็นบรรยากาศการโต้เถียงในช่วงเวลานี้ ขณะเดียวกันอยากให้ทุกพรรคร่วมกันรักษาบรรยากาศของบ้านเมือง เพื่อประชาชนคนไทยจะได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธีด้วยบรรยากาศที่ดี ซึ่งถือเป็นการรวมจิตใจคนไทยทั้งประเทศอีกครั้ง เพื่อแสดงออกให้ชาวโลกเห็นในความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทยที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง