ดับสยอง2ศพ! เหตุรถขนน้ำมันยางระเบิด พลิกคว่ำไฟลุกท่วม

12 สิงหาคม 2560
4,547

ระยองระทึก! สลดดับสยอง2ศพ ความคืบหน้าเหตุรถบรรทุกน้ำมันยางระเบิด พลิกคว่ำไฟลุกท่วม

จากกรณีเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ใจซื่อ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุก10ล้อบรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำเกิดไฟลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิตที่ถนนสายบ้านบึง-แกลง (344) ขาเข้าเมืองแกลง กม.ที่67 ม.2 ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดวังจันทร์

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถ10ล้อบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-3827 ชลบุรี ถูกไฟลุกไหม้เป็นควันดำโพยพุงออกมาพร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่นเป็นระยอง เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดเส้นทางการจราจรพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลและอบต.ที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน10คัน มาควบคุมฉีดน้ำและยังประสานรถฉีดโฟมจากการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มาระดมฉีดใช้เวลากว่า1ชม. เพลิงจึงสงบ

ตรวจสอบบริเวณริมถนน ยังพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน งกช 23 ชลบุรี ถูกไฟลุกไหม้และร่องกลางถนนยังพบศพนายสมชาย อะนะรัมย์ อายุ 34ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ส่วนอีกศพยังไม่ทราบชื่อเป็นชายผู้โดยสารมากับรถน้ำมัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะที่นายสมชาย อะนะรัมย์ ขับรถบรรทุกน้ำมันจำนวน18,000ลิตร ซึ่งมีน้ำมันดีเซล เบนซิน และแก๊สโซฮอล มาจากชลบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เกิดยางล้อรถด้านหน้าซ้ายเกิดระเบิดทำให้รถเสียหลักและลื่นไถลพุ่งชนรถจยย.ที่จอดอยู่ริมถนนและรถบรรทุกได้พลิกคว่ำลงร่องกลางถนนทำให้นายสมชายคนขับรถบรรทุกและผู้เสียชีวิตที่โดยสารมาด้วยกระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และทำให้น้ำมันหกเต็มพื้นถนนเกิดประกายไฟลุกไหม้และยังลุกลามไหม้ห้องแถวริมถนนและสายไฟฟ้าสายเคเบิ้ลสายโทรศัพท์ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ให้แน่ชัดพร้อมจะประสานบริษัทรถน้ำมันมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้งสองส่งยังรพ.วังจันทร์เพื่อติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง