ททท.-อตก.จัดมหกรรมสีสันอาหารและผลไม้ภาคตะวันออก

1 กรกฎาคม 2560
2,965

ททท.และ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ร่วมจัดงานมหกรรม “Fruits Fin Food สีสันอาหารและผลไม้ภาคตะวันออก” รูปแบบ “ฟู้ดทรัค” หวังกระตุ้นโค้งสุดท้ายท่องเที่ยวฤดูผลไม้ คาดเงินสะพัดในพื้นที่ 297 ล้านบาท

นางสุจติรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)พร้อมด้วย นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) ร่วมกันเปิดงานมหกรรม “Fruits Fin Food สีสันอาหารและผลไม้ภาคตะวันออก” ณ ตลาด อตก.

นางสุจิตรา กล่าวว่า กิจกรรมการท่องเที่ยวในภาคตะวันออกของประเทศไทย เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีความสนใจเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนการเกษตรและวัฒนธรรม ของคนในพื้นที่ในภาคตะวันออกแล้ว ยังได้ลิ้มลองความอร่อยของผลผลิตทางการเกษตรในแต่ละท้องถิ่น ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง และยังเป็นการสร้างโอกาสและช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนและท้องถิ่นเพิ่มขึ้นด้วย

ปัจจุบันมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในภาคตะวันออกของประเทศไทยหลายแห่ง ที่มีศักยภาพสูง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระดับท้องถิ่นให้คึกคักมากยิ่งขึ้น ซึ่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการท่องเที่ยวที่มีสีสันแห่งภาคตะวันออก เช่น กิจกรรม ชิม ช้อป แชร์ อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน ได้ทั้ง ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก อย่างมีความสุข ได้ในงานเดียวอีกด้วย และในช่วงสุดท้ายของฤดูผลไม้ของภาคตะวันออก เป็น ช่วงที่เหมาะสำหรับการจัดมหกรรมอาหารและผลไม้ ที่เป็นของขึ้นชื่อจังหวัดในภาคตะวันออก เพื่อเป็นการกระตุ้นการรับรู้ของนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย

นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงาน “Fruits Fin Food สีสันอาหารและผลไม้ภาคตะวันออก” ถือเป็นความร่วมมือของทั้งสองหน่วยงาน ก็คือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่จัดงานมหกรรมนี้ขึ้นมา โดยจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 30 มิ.ย.-วันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. 2560 ซึ่งได้รวบรวมอาหารแปรรูปจากผลไม้และของดีของภาคตะวันออกมาไว้ที่งานนี้ ในรูปแบบรถฟู้ดทรัค เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกชิมและซื้อหากลับบ้าน พร้อมชมการแสดงมากมายจาก ดารา-ศิลปิน ที่จะมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกของประเทศไทย พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในราคาถูกเพียง 99 บาทต่อท่าน (จำนวนวันละ100ท่าน)

โดยการจัดงานครั้งนี้ ถือการกระตุ้นให้คนไปท่องเที่ยวภาคตะวันออก ในช่วงสุดท้ายของฤดูกาลผลไม้อีกทางหนึ่งด้วย โดยมีการสำรวจครอบครัวที่จะไปท่องเที่ยวนั้น จะใช้เงินในการท่องเที่ยวโดยเฉลี่ย 10,000 บาท/ครอบครัว และจะมีเงินสะพัดในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 297,000,000 ล้านบาท และเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการค้าขายในตลาด อตก. อีกทางหนึ่งด้วย

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง