สอบ2สายการบินแล้ว ไม่พบ 'โชกุน' เช่าเหมาลำเที่ยวญี่ปุ่น

21 เมษายน 2560
4,298

ผบช.ก. เผยสอบ2สายการบิน "คาเธ่ย์แปซิฟิค-บินไทย" ไม่พบ "ซินแสโชกุน" เช่าเหมาลำเที่ยวญี่ปุ่น คาดเป็นแค่กลหลอก ขยายผลเพิ่ม-หาผู้ร่วมกระทำผิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เมษายน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาประชุมติดตามการดำเนินคดี พร้อมยังเชื่อว่าโชกุนคือตัวหลักในเครือข่าย และนายทุนชาวฮ่องกงที่มีการกล่าวอ้าง คาดว่าเป็นเพียงตัวละครที่สร้างขึ้นมาเอง

อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบกันต่อไป รวมถึงเชื่อว่ากลุ่มบุคคลที่เป็นดารานักแสดง บุคคลที่มีชื่อเสียง ที่มีการอ้างถึงเป็นการนำมาใช้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างความน่าเชื่อถือเท่านั้น

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 เมษายน มีการสอบปากคำ สายการบินไทยและสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ที่ก่อนหน้านี้โชกุนอ้างว่า ได้เช่าเครื่องบินเหมาลำนั้น จากการสอบปากคำ2 สายบิน พบว่า ไม่มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำตามที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้าง หลังจากนี้จะเตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริงจากบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัดอีกครั้ง เพราะเป็นหน่วยงานที่ทราบการจราจรทางอากาศดีที่สุด มั่นใจว่าเป็นการหลอกหลวงแน่นอน ขณะนี้มีผู้เสียหายทั่วประเทศเข้าแจ้งความกว่า500คนแล้ว

ส่วนทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่อายัดไว้เพียง10กว่าล้านบาท คาดว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่จะเป็นเงินสด เพราะพฤติการณ์ของโชกุนมักใช้จ่ายด้วยเงินสด เช่น การซื้อคอนโด การเช่าเครื่องบินเหมาลำ ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล รวมถึงกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการออกหมายจับบุคคลที่ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม หากพยานหลักฐานเกี่ยวโยงไปถึงใคร ยืนยันว่าจะดำเนินการทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ขอเตือนไปยังผู้กระทำการฉ้อโกงในรูปแบบต่างว่า ขอให้หยุดการกระทำ หากสำนึกผิดก็ขอให้ เอาทรัพย์สินมาคืน ไม่ต้องหลบหนี เพราะถ้ามีการร้องทุกข์เข้ามาที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง จะดำเนินการจับกุม

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง