เตรียมเปิดให้บริการ 'ฟอร์จูนทาวน์' บ่ายนี้

20 มีนาคม 2560
3,240

เตรียมเปิดให้บริการ 'ฟอร์จูนทาวน์' ตามปกติบ่ายวันนี้ แจงเพลิงไหม้ฟอร์จูนทาวน์เสียหายแค่ 20 ตร.ม. ยืนยันไม่กระทบโครงสร้างอาคาร

นายศัลย์ มูลศาสตร์ ผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เปิดเผยถึงกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ว่า จากเหตุเพลิงไหม้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ที่ผ่านมาซึ่งมีต้นเพลิงมาจากร้านสวนเสียงชั้น3 โซนพลาซ่าเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 28 นาที เพลิงได้สงบลง ถือว่าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากอุปกรณ์สปริงเกิลและเครื่องดักจับควันของศูนย์การค้าทำงานได้ปกติ รวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำอาคาร ได้มีการฝึกซ้อมดับเพลิงเป็นประจำทุกปี ทำให้มีความชำนาญ และสามารถเข้าพื้นที่และควบคุมสถานการณ์ได้ทันท่วงที ทำให้มีพื้นที่ได้รับความเสียหายเพียง 20 ตารางเมตร เท่านั้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่าย ของวันนี้ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์จะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบไปยังร้านค้า บริษัทประกันภัยที่ดูแลอาคารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ถึงการดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ซึ่งร้านค้าที่เป็นจุดต้นเพลิงดังกล่าวจะปิดให้บริการจนกว่ากองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะตรวจสอบพบสาเหตุของเพลิงไหม้และจะได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการจากทางสำนักงานเขตดินแดง

นายศัลย์ กล่าวต่อว่า ด้านการประเมินสถานการณ์เหตุดังกล่าวพบว่าไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างอาคารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ โดยพื้นที่ใกล้เคียงและชั้น 4 จะมีการเข้าซ่อมแซม พื้นที่ทันทีหลังจากมีการประชุมแผนฟื้นฟู รวมถึงจะมีการอบรมให้ความรู้แก่ผู้เช่าบริการร้านค้าภายในศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เพื่อเป็นแนวทางและสร้างการรับรู้เรื่องมาตรฐานความปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags: