ตำรวจชี้เหตุกราดยิงสถานีรถไฟใต้ดินนิวยอร์กไม่ใช่ฝีมือก่อการร้าย

ตำรวจชี้เหตุกราดยิงสถานีรถไฟใต้ดินนิวยอร์กไม่ใช่ฝีมือก่อการร้าย

ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงที่สถานีรถไฟใต้ดินย่านบรูคลินของนครนิวยอร์กได้เพิ่มเป็น 16 ราย และมือปืนที่ก่อเหตุยังคงลอยนวล

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายผิวดำซึ่งสวมใส่หน้ากากป้องกันก๊าซพิษ และสวมเสื้อกั๊กแบบคนงานก่อสร้าง โดยชายคนดังกล่าวได้ขว้างกระป๋องซึ่งเป็นระเบิดควันเข้าไปในขบวนรถไฟใต้ดิน ก่อนเปิดฉากกราดยิงไม่เลือกหน้า แต่ตำรวจระบุว่ากรณีดังกล่าวยังไม่ใช่การโจมตีของผู้ก่อการร้าย

ด้านทำเนียบขาวแถลงว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้รับแจ้งเหตุกราดยิงดังกล่าวแล้ว และทำเนียบขาวกำลังติดต่อนายกเทศมนตรีนิวยอร์กและผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์กเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันอังคาร(12เม.ย.) โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กพบระเบิดที่ยังไม่ได้ถูกจุดจำนวนไม่มากนักตกอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดินบรุ๊คลินของนิวยอร์ก หลังเกิดเหตุกราดยิงในชั่วโมงเร่งด่วน

นอกจากนี้ พบว่าผู้โดยสารที่บาดเจ็บบางส่วนสามารถหนีด้วยการกระโดดออกมาจากรถไฟได้สำเร็จ

ด้านซีเอ็นเอ็น รายงานว่าในการสอบสวนเบื้องต้นพบว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการจุดระเบิดควันขึ้นภายในสถานี ด้านสถานีตำรวจนิวยอร์ก แถลงผ่านทวิตเตอร์เตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่ระหว่างถนนหมายเลข 36 และถนนหมายเลข 4 ในเมืองบรุ๊คลินเพื่อความปลอดภัย