สมาชิกวง BTS บอยแบนด์เคป๊อประดับโลก ติดโควิดเพิ่มอีก 2 ราย

สมาชิกวง BTS บอยแบนด์เคป๊อประดับโลก ติดโควิดเพิ่มอีก 2 ราย

บิ๊ก ฮิต มิวสิค เอเจนซี่ของวง BTS บอยแบนด์เคป๊อประดับโลก ออกแถลงการณ์ว่า มีสมาชิกวงติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน คือ อาร์เอ็ม หรือคิมนัมจุน ลีดเดอร์ของวง และ จิน หรือคิมซอกจิน

บิ๊ก ฮิต มิวสิค เปิดเผยว่า อาร์เอ็มและจิน (RM,JIN) แห่งวง BTS ไม่ได้มีอาการรุนแรงแต่อย่างใด โดยมีอาการไข้ และรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ผลการตรวจโควิด-19 หลังจากที่อาร์เอ็มเดินทางกลับมาจากสหรัฐเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมนั้นเป็นลบ แต่ในเวลาต่อมา ผลตรวจเป็นบวกก่อนหน้าที่อาร์เอ็มจะพ้นกำหนดการกักตัว

ส่วนจิน ซึ่งเดินทางกลับมายังเกาหลีใต้ในเดือนนี้ ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ถึง 2 ครั้งหลังจากที่เดินทางกลับเกาหลีใต้ และก่อนที่จะพ้นกำหนดการกักตัว โดยผลตรวจออกมาเป็นลบทั้ง 2 ครั้ง แต่จินมีอาการไข้ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา และเข้ารับการตรวจแบบ PCR ผลการตรวจพบว่า ติดเชื้อ

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ก่อนหน้านี้ จินได้เดินทางไปยังสหรัฐด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ชูก้า หรือมินยุนกิ ติดโควิด-19 ภายหลังจากที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ โดยศิลปินทั้ง 3 รายได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เอเจนซี่เปิดเผยว่า จะสนับสนุนและดูแลสมาชิกทั้ง 3 คนให้ฟื้นตัวโดยเร็ว รวมทั้งจะให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานสาธารณสุขของเกาหลีใต้