วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2569

Login
Login

ซาโนฟี ซื้อกิจการ แคดมอน บ.ยาสหรัฐ ต่อยอดธุรกิจการแพทย์

ซาโนฟี ซื้อกิจการ แคดมอน บ.ยาสหรัฐ ต่อยอดธุรกิจการแพทย์

บริษัทซาโนฟี ประกาศเข้าซื้อกิจการแคดมอน ของสหรัฐ เผยผู้ถือหุ้นสามัญของแคดมอน จะได้รับเงินสด มูลค่าหุ้นรวมกว่า 1.9 พันล้านดอลลาร์

ซาโนฟี ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของฝรั่งเศส เผยวันนี้ว่า บริษัทได้ทำสัญญาซื้อกิจการของบริษัทแคดมอน โฮลดิงส์ (Kadmon Holdings) ซึ่งเป็นบริษัทด้านชีวเภสัชภัณฑ์ของสหรัฐ ซึ่งอยู่ในขั้นสุดท้ายแล้ว 

ซาโนฟี เปิดเผยว่า การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนกลยุทธ์ของบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในธุรกิจการปลูกถ่ายอวัยวะ รวมถึงรุกขยายสินทรัพย์หลักๆ ทางด้านการแพทย์ต่อไป

บริษัทระบุว่า ผู้ถือหุ้นสามัญของแคดมอน จะได้รับเงินสดในราคาหุ้นละ 9.50 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าหุ้นรวมประมาณ 1.9 พันล้านดอลลาร์ เมื่อคำนวณตามวิธี fully diluted basis

ซาโนฟี วางแผนที่จะระดมเงินทุนสำหรับการทำธุรกรรมดังกล่าว และคาดว่าจะสิ้นสุดลงในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรอสรุปเงื่อนไขทางธุรกิจ เพื่อการปิดตามธรรมเนียม