‘แควนตัส’ แจกตั๋วเครื่องบินฟรี ผู้โดยสารฉีดวัคซีนโควิดครบ

‘แควนตัส’ แจกตั๋วเครื่องบินฟรี ผู้โดยสารฉีดวัคซีนโควิดครบ

"แควนตัส" จัดแคมเปญแจกตั๋วเที่ยวบินหรือไมล์เดินทางให้ ผู้โดยสารฉีดวัคซีนโควิดครบถ้วน

สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ สายการบินประจำชาติและสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ทางสายการบินกำลังพิจารณามอบบัตรกำนัลเที่ยวบินฟรีหรือไมล์การเดินทางให้กับผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว เช่นเดียวกับบริษัทอื่นๆ ที่ออกโปรโมชันสร้างแรงจูงใจในการฉีดวัคซีน เพื่อกระตุ้นให้การเดินทางทั่วโลกกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

สายการบินแควนตัสแถลงว่า ผู้โดยสารของแควนตัสที่ฉีดวัคซีนครบทุกโดสแล้วอาจจะได้รับเครดิตรอยัลตี้ฟรี โดยโปรแกรมนี้จะสิ้นสุดในปี 2564 ซึ่งคาดว่าจะพอดีกับช่วงที่โครงการฉีดวัคซีนของออสเตรเลียเสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ดี ทางสายการบินกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเรื่องดังกล่าวและยังไม่ได้ข้อสรุปในขณะนี้

แม้ออสเตรเลียจะประสบความสำเร็จในการควบคุมเชื้อไวรัส แต่โครงการฉีดวัคซีนทั่วประเทศไม่คืบหน้ามากนัก โดยมีประชาชนเพียง 3.7 ล้านคนจากทั้งหมด 26 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนโดสแรกแล้ว ขณะที่เมืองเมลเบิร์นมีคำสั่งให้ล็อกดาวน์เป็นรอบที่ 4 ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหลังพบผู้ติดเชื้อมีจำนวนเพิ่มขึ้น

สเตฟานี ทัลลี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของแควนตัส แอร์เวย์ กล่าวว่า โครงการฉีดวัคซีนทั่วประเทศคือกุญแจสำคัญสู่การเปิดการท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวสากลอย่างปลอดภัย

รายงานระบุว่า ประชาชนในหลายประเทศมีความไม่มั่นใจถึงประสิทธิภาพของวัคซีน ส่งผลให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจเป็นไปได้ล่าช้า ด้วยเหตุนี้ บริษัทต่าง ๆ ซึ่งเป็นกลุ่มที่จะได้รับผลประโยชน์จากการเปิดประเทศจึงได้ยื่นมือเข้ามาสร้างแรงจูงใจให้กับประชาชน

ก่อนหน้านี้ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ ได้เสนอให้ผู้ฉีดวัคซีนแล้วมีโอกาสลุ้นรางวัลเที่ยวบินฟรี 1 ปี ขณะที่แอปพลิเคชันหาคู่อย่างทินเดอร์ ก็ได้มอบข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่ฉีดวัคซีนแล้วเช่นกัน