วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2569

Login
Login

'ทรัมป์' โดนโห่ลั่นสนามเบสบอล หลังเยือนถิ่นเดโมแครต

'ทรัมป์' โดนโห่ลั่นสนามเบสบอล หลังเยือนถิ่นเดโมแครต

ชมคลิปวินาที “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้นำสหรัฐ ถูกแฟนเบสบอลรุมโห่ขณะเข้าชมเกม “เวิลด์ซีรีส์” กับภริยาในรัฐวอชิงตัน ถิ่นพรรคเดโมแครต เมื่อวันอาทิตย์ (27 ต.ค.)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมชมการแข่งขันเบสบอลคู่ระหว่างทีมวอชิงตัน เนชันแนลส์ กับ ทีมฮิวส์ตัน แอสโทรส์ ในวันเดียวกับที่เขาประกาศยืนยันการเสียชีวิตของ นายอาบู บาการ์ อัล บักดาดี ผู้นำกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาลสหรัฐมานานหลายปี

หลังผ่านพ้นช่วงหนึ่งของเกม ภาพวีดิโอบนจอยักษ์ของสนามแพนไปที่สมาชิกกองทัพสหรัฐที่มาร่วมชมการแข่งขันและมีเสียงปรบมือกึกก้องทั่วสนาม แต่หลังจากนั้นก็ตัดไปที่นายทรัมป์อย่างรวดเร็ว และเสียงปรบมือก็เปลี่ยนเป็นเสียงโห่จากกองเชียร์ในทันที

เมื่อภาพตัดไปที่ทหารอเมริกันอักครั้ง เสียงโห่ก็เบาลง แต่แฟนในสนามบางส่วนก็พร้อมใจตะโกนว่า “ล็อกตัวเขาซะ!” ซ้ำหลายครั้ง ซึ่งเป็นการเอาคืนวลีที่กลุ่มผู้สนับสนุนนายทรัมป์ตะโกนบ่อยครั้งเพื่อต่อต้านนางฮิลลารี คลินตัน อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงที่นายทรัมป์กำลังถูกพรรคเดโมแครตเดินหน้าถอดถอนออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี และยังถือเป็นการเยือนช่วงสั้น ๆ ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักสำหรับประธานาธิบดีทรัมป์และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ในรัฐวอชิงตัน ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคเดโมแครต

ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี 2559 นางคลินตันชนะคะแนนนายทรัมป์ขาดลอยในรัฐวอชิงตันถึง 52.6% ต่อ 36.9% และนับตั้งแต่ปี 2531 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐนี้เทคะแนนเลือกส.ส.พรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งทุกครั้ง