'แอร์แคนาดา'ลงจอดฉุกเฉิน อากาศแปรปรวน

'แอร์แคนาดา'ลงจอดฉุกเฉิน อากาศแปรปรวน

เครื่องบินของสายการบินแอร์แคนาดา ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังสภาพอากาศแปรปรวนรุนแรง ขณะที่ผู้โดยสาร 21 คนบาดเจ็บ

เครื่องบินโดยสารสายการบินแอร์ แคนาดา เที่ยวบิน เอซี 088 ออกเดินทางจากนครเซี่ยงไฮ้ของจีน มุ่งหน้าสู่เมืองโทรอนโตในรัฐออนแทรีโอของแคนาดา เมื่อวันพุธ ต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติแคลการี เมืองแคลการี ในรัฐแอลเบอร์ตา ทางตอนใต้ของแคนาดา เมื่อเวลา 15.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น (05.15 วันพฤหัสบดี ตามเวลาประเทศไทย) หลังเผชิญกับสภาพอากาศปั่นป่วนรุนแรงขณะบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก จนเป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ เอซี 088 ออกเดินทางพร้อมด้วยผู้โดยสาร 332 คน และลูกเรือ 19 คน ทันทีที่ลงจอดที่สนามบิน เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจประเมินอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ สถานีโทรทัศน์ซีบีซีของแคนาดารายงานว่า มีผู้โดยสาร 21 คน รวมถึงเด็ก 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บที่คอและหลัง ผู้โดยสารเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่ากลัวมาก แต่ลูกเรือก็สามารถจัดการกับสถานการณ์ได้อย่างมืออาชีพ

ด้านคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งได้ส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น โดยจะมีการตรวจวิเคราะห์กล่องบันทึกข้อมูลการบินหรือกล่องดำ รวมถึงพูดคุยกับลูกเรือเพื่อให้เข้าใจถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทั้งนี้ ผู้โดยสารบางส่วนได้เดินทางต่อไปยังเมืองโทรอนโตด้วยเที่ยวบินใหม่ภายในเย็นวันนั้น

ภาพจาก rdublog.com