น้ำมันดิบปิดร่วง66เซนต์

น้ำมันดิบปิดร่วง66เซนต์

น้ำมันดิบปิดร่วง66เซนต์ หลังเปิดเผยข้อมูลศก.สหรัฐ

สัญญาน้ำมันดิบตลาดสหรัฐ ปิดปรับตัวลดลง เพราะได้รับแรงกดดันจากรายงานของสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ หรืออีไอเอ ที่ระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในรอบสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบ ยังได้รับแรงกดดันจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ซบเซาของสหรัฐ และจากรายงานที่ว่า การส่งออกน้ำมันของอิรัก ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์รุนแรงภายในประเทศ

ทั้งนี้ สัญญาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัส ตลาดไนเม็กซ์ ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 66 เซนต์ ปิดที่ 105.84 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ ตลาดลอนดอน ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง79 เซนต์ ปิดที่113.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

อีไอเอ รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 มิ.ย.พุ่งขึ้น 1.7 ล้านบาร์เรล แตะ 388.09 ล้านบาร์เรล ตรงข้ามกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 1.2 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นซึ่งรวมถึง น้ำมันเตา และน้ำมันดีเซล เพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 120.6 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 800,000 บาร์เรล

นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันดิบ ยังได้รับแรงกดดัน หลังจากกระทรวงพลังงานอิรักคาดการณ์ว่า การส่งออกน้ำมันดิบของอิรัก อาจจะเพิ่มขึ้นในเดือนก.ค. เนื่องจากสถานการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการผลิตและการส่งออกน้ำมันดิบของประเทศ