'จัสติน บีเบอร์' ถูกจับเมาแล้วขับ

'จัสติน บีเบอร์' ถูกจับเมาแล้วขับ

จัสติน บีเบอร์ ป็อปสตาร์คนดังก่อเรื่องฉาวอีกครั้ง ถูกตำรวจไมอามี่จับกุม ฐานเมาแล้วแข่งรถ พ่วงด้วยคดียาเสพติดและอื่น ๆ อีกหลายกระทง

นักร้องเพลงป็อปยอดนิยมชาวแคนาดา ถูกตำรวจจับกุมที่ไมอามี่ บีช รัฐฟลอริดา เมื่อเช้าตรู่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ข้อหาขับรถลัมบอร์กินีสีเหลืองของตัวเองในลักษณะแข่งรถบนท้องถนน หลังขับออกมาจากไนต์คลับแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่าใบขับขี่ของศิลปินหนุ่มวัย 19 ปีหมดอายุไปแล้ว และเขายังแสดงท่าทีขัดขืนการจับกุม โดยปฏิเสธที่จะเอามือออกจากกระเป๋ากางเกงเมื่อเจ้าหน้าที่สั่งให้ทำ อีกทั้งยังแสดงท่าทีไม่พอใจเมื่อโดนควบคุมตัว

หลังถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจ บีเบอร์ ได้ถูกนำตัวไปตรวจเลือด พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดประเภทกัญชาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด บีเบอร์จึงถูกส่งตัวไปคุมขังชั่วคราวและส่งตัวขึ้นศาลทันที โดยศาลกำหนดวงเงินประกันที่ 2,500 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นเขาก็ได้ประกันตัวออกมา ส่วนคนที่ขับรถแข่งกับบีเบอร์ครั้งนี้ก็คือแร็พเปอร์ชื่อ คาลิล ซึ่งก็ถูกควบคุมตัวไปด้วยเช่นเดียวกัน

ที่ผ่านมา บีเบอร์ก่อเรื่องอื้อฉาวและมีคดีกับตำรวจหลายครั้ง โดยเมื่อไม่นานนี้ ตำรวจสายสืบในรัฐแคลิฟอร์เนียเข้าตรวจค้นบ้านพักของบีเบอร์เพื่อหาหลักฐานว่า นักร้องดังเกี่ยวข้องกับการขว้างปาไข่ไก่ใส่บ้านของเพื่อนบ้านจนได้รับความเสียหายหลายหมื่นดอลลาร์สหรัฐหรือไม่ ซึ่งในระหว่างการตรวจค้นบ้านของบีเบอร์ ตำรวจจับกุมเพื่อนคนหนึ่งของเขาไปด้วย เนื่องจากต้องสงสัยครอบครองโคเคน