ผู้นำรัสเซียประกาศตามล่าผู้ก่อเหตุระเบิด

ผู้นำรัสเซียประกาศตามล่าผู้ก่อเหตุระเบิด

ผู้นำรัสเซียประกาศจะตามล่าผู้บงการก่อเหตุระเบิดโจมตี 2 ครั้ง ในเมืองวอลโกกราด ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 30 คน

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ให้สัญญาดังกล่าว ระหว่างการหารือกับนายบัน คีมูน เลขาธิการสหประชาชาติ และระบุว่า ประชาคมโลกจะต้องร่วมมือกันต่อสู้กับการก่อการร้าย ขณะเดียวกันรัฐบาลสหรัฐ ได้แสดงความวิตกว่ากลุ่มหัวรุนแรงอาจกำลังเตรียมโจมตีเพื่อขัดขวางการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า และเตือนชาวอเมริกัน ที่เข้าร่วมการแข่งขันให้ระวังตัว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย ได้สั่งให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั่วประเทศ หลังเกิดเหตุระเบิดในเมืองวอลโกกราด 2 ครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งจะมีผู้คนจำนวนมากมาชุมนุมกันตามสถานที่สำคัญ โดยสั่งให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยตามสถานีขนส่ง ทั้งทางรถไฟ และรถโดยสาร

ขณะที่รัฐมนตรีช่วยกระทรวงฉุกเฉินของรัสเซีย ประกาศยืนยันว่าทางการมีความพร้อมหากมีการโจมตีเกิดขึ้นอีก ด้านประชาชนในเมืองวอลโกกราด พากันเข้าคิวบริจาคเลือดหลังเกิดระเบิด 2 ครั้งในช่วง 2 วัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีการขอรับบริจาคเป็นกรณีพิเศษแต่อย่างใดทำให้โลหิตที่จะส่งไปช่วยเหลือผุ้บาดเจ็บไม่ขาดแคลน