ตร.จีนนำผู้ต้องสงสัยเอี่ยว ‘การพนัน-ฉ้อโกง’ กลับจากกัมพูชา 130 ราย

ตร.จีนนำผู้ต้องสงสัยเอี่ยว ‘การพนัน-ฉ้อโกง’ กลับจากกัมพูชา 130 ราย

ช่วงเช้าวันเสาร์ (13 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนนำตัวผู้ต้องสงสัยสัญชาติจีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันและการฉ้อโกงจากกัมพูชากลับจีนด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำสองเที่ยว จำนวน 130 ราย โดยถือเป็นผู้ต้องสงสัยกลุ่มแรกที่ถูกส่งตัวกลับจากกัมพูชาในปีนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนและกัมพูชากระชับความร่วมมือในการต่อสู้กับอาชญากรรมต่างๆ ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาทิ การพนันข้ามพรมแดน และการหลอกลวงทางโทรคมนาคม (แก๊งคอลเซ็นเตอร์) ซึ่งนำไปสู่การออกปฏิบัติการร่วมเพื่อปราบปรามอาชญากรรมเหล่านี้

 

 

ระหว่างปฏิบัติการปราบปรามครั้งล่าสุดในกัมพูชา ตำรวจท้องถิ่นได้ทลายแหล่งซ่องสุมอาชญากร จับกุมผู้ต้องสงสัยสัญชาติจีนจำนวนมาก พร้อมตรวจยึดเซิร์ฟเวอร์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และเครื่องมืออื่นๆ ที่เชื่อว่าถูกใช้เพื่อการกระทำผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนเผยว่านอกจากกลุ่มผู้ที่ถูกส่งตัวกลับจีนในวันเสาร์ (13 เม.ย.) ผู้ต้องสงสัยกลุ่มที่เหลือจะถูกส่งกลับจีนด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำในภายหลัง

 

 

ทั้งนี้ กระทรวงความมั่นคงสาธารณะของจีนให้คำมั่นยกระดับการบังคับใช้กฎหมายร่วมกับพันธมิตรในประเทศและภูมิภาคที่เกี่ยวข้อง เพื่อสกัดกั้นอาชญากรรมประเภทดังกล่าว