'เศรษฐา' ลั่นข้ามประเทศ หาก ‘ทักษิณ’ พ้นคุก จะมีบทบาทในรัฐบาลชุดนี้

'เศรษฐา' ลั่นข้ามประเทศ หาก ‘ทักษิณ’ พ้นคุก จะมีบทบาทในรัฐบาลชุดนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์กทีวีว่า ถ้า 'ทักษิณ ชินวัตร' พ้นโทษ ก็จะให้มีบทบาทในรัฐบาลชุดนี้ มั่นใจการเข้ามาร่วมของอดีตนายกรัฐมนตรีจะช่วยให้รัฐบาลมีเสถียรภาพอย่างมาก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์บลูมเบิร์กทีวีว่า ถ้านายทักษิณ ชินวัตร พ้นโทษก็จะให้มีบทบาทในรัฐบาลนี้ซึ่งอาจจะดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษานายกฯ ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่ในรัฐบาลชุดนี้

“แน่นอนว่า ถ้านายทักษิณ ชินวัตร พ้นโทษ ผมต้องไปขอคำปรึกษาจากท่าน และผมเชื่อว่าถึงตอนนั้นคุณทักษิณจะเข้ามามีบทบาทในรัฐบาลชุดใหม่นี้ และจะทำให้รัฐบาลชุดนี้มีเสถียรภาพอย่างมาก” นายกรัฐมนตรีเศรษฐา กล่าว

นายกฯเศรษฐา ยังกล่าวด้วยว่า “ผมเชื่อว่าคุณทักษิณจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่รัฐบาลและแก่ประชาชนชาวไทย”

นายกฯคนใหม่ของไทย กล่าวถึงเรื่องนี้ในโอกาสให้สัมภาษณ์โทรทัศน์บลูมเบิร์กในประเด็นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะความพยายามฟื้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ยังคงมีอัตราการเติบโตตามหลังหลายประเทศในภูมิภาคเดียวกันหลังจากอยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลทหารมานานเกือบ 10 ปี

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.นายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยได้เดินทางถึงประเทศไทย เวลา 09.00 น. ณ สนามบินดอนเมือง บริเวณอาคารลานจอดเครื่องบินส่วนตัว หรือ MJets ท่ามกลางบรรยากาศมวลชนคนเสื้อแดง และนักการเมืองที่นัดหมายมารอต้อนรับและให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายทักษิณถูกรัฐประหาร ยึดอำนาจ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 ก่อนหน้านี้ เขาเคยเดินทางกลับประเทศไทยเมื่อปี 2551 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จนปรากฏภาพของการก้มกราบแผ่นดินที่ทำให้ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง