สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี รับรองรถไฟสินค้าจีน-ยุโรปทะลุ 20,000 เที่ยว

สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี รับรองรถไฟสินค้าจีน-ยุโรปทะลุ 20,000 เที่ยว

สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี รับรองรถไฟสินค้าจีน-ยุโรปทะลุ 20,000 เที่ยว ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นการสร้างเสถียรภาพของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (16 ก.ย.) ว่า บริษัท การรถไฟแห่งประเทศจีน สาขาเซี่ยงไฮ้ จำกัด รายงานว่า ภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีได้รับรองการเดินรถไฟสินค้าจีน-ยุโรป มากกว่า 20,000 เที่ยว ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า รถไฟสินค้าจีน-ยุโรป ขนส่งสินค้ามากกว่า 2 ล้านทีอียู (TEU : หน่วยนับตู้คอนเทนเนอร์ยาว 20 ฟุต) ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูงของภูมิภาค รวมถึงเสถียรภาพของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศ

สินค้าที่ขนส่งโดยรถไฟสินค้าจีน-ยุโรป ผ่านภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ได้แก่ โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เครื่องมือทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์อาหาร และผลิตภัณฑ์สิ่งทอ

ทั้งนี้ ภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีรับรองการเดินรถไฟสินค้าจีน-ยุโรป ช่วงเดือนม.ค.-ส.ค. รวม 2,927 เที่ยว และขนส่งสินค้าราว 314,000 ทีอียู ซึ่งเพิ่มขึ้น 12.5% เมื่อเทียบปีต่อปี