โครงการอาหารโลกรอความช่วยเหลือจาก'อีลอน มัสก์'

โครงการอาหารโลกรอความช่วยเหลือจาก'อีลอน มัสก์'

นายเดวิด บีสลีย์ ผู้อำนวยการโครงการอาหารโลก (ดับเบิลยูอีเอฟ) ของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้ออกมาเรียกร้องให้บรรดาผู้มั่งมีช่วยค้ำจุนผู้หิวโหย โดยระบุว่า ถึงเวลาแล้วที่เหล่ามหาเศรษฐี "ต้องเพิ่มการช่วยเหลือ"

นายเดวิด บีสลีย์ ผู้อำนวยการโครงการอาหารโลก (ดับเบิลยูอีเอฟ) ของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้ออกมาเรียกร้องให้บรรดาผู้มั่งมีช่วยค้ำจุนผู้หิวโหย โดยระบุว่า ถึงเวลาแล้วที่เหล่ามหาเศรษฐี "ต้องเพิ่มการช่วยเหลือ" เนื่องจากภัยคุกคามจากความไม่มั่นคงด้านอาหารโลกนั้นเพิ่มสูงขึ้น เพราะเหตุรัสเซียรุกรานยูเครน พร้อมระบุว่า เขาเห็นสัญญาณการสนับสนุนจากหนึ่งในกลุ่มคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เช่น นายอีลอน มัสก์ และนายเจฟฟ์ เบซอส

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า นายบีสลีย์เคยโต้ตอบทางโซเชียลมีเดียกับนายมัสก์หลายครั้งเมื่อปีที่แล้ว โดยขณะนั้นนายมัสก์ท้าให้ดับเบิลยูอีเอฟ แสดงให้เห็นว่าเงินบริจาค 6 พันล้านดอลลาร์สามารถช่วยแก้ปัญหาความหิวโหยทั่วโลกได้อย่างไร

นายบีสลีย์ กล่าวที่การประชุมเศรษฐกิจโลก (ดับเบิลยูอีเอฟ) ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ซึ่งมีชนชั้นสูงและมหาเศรษฐีทั่วโลกมารวมตัวกันว่า "นายมัสก์ได้บริจาคเงิน 6 พันล้านดอลลาร์ให้กับมูลนิธิ โดยทุกคนคิดว่าเราเป็นผู้ได้รับเงินก้อนนั้น แต่อันที่จริงแล้วเราไม่ได้รับเลยสักดอลลาร์ เราต้องการความช่วยจากคุณนะมัสก์"