“โด ควอน” ยอมรับใจสลายหลังเหรียญ “LUNA- UST” ดิ่งใกล้แตะ0 ดอลล์

“โด ควอน” ยอมรับใจสลายหลังเหรียญ “LUNA- UST” ดิ่งใกล้แตะ0 ดอลล์

'โด ควอน'ยอมรับใจสลายที่เหรียญ LUNA- UST ดิ่งหนัก ราคาร่วงใกล้แตะ0 ดอลลาร์ ขณะมีรายงานว่าบรรดานักลงทุนกว่า 22 คนฆ่าตัวตายหลัง Luna ราคาดิ่งเหว

เว็บไซต์คอยน์เดสก์ รายงานว่า "โด ควอน" หนุ่มเกาหลีใต้ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs ที่สร้างเหรียญ Stablecoin อย่าง LUNA และ TerraUSD (UST) ทวีตว่าตัวเขาหัวใจสลายที่เหรียญที่สร้างมาไม่มีค่าแล้วหลังจากเขาใช้เวลาสองสามวันที่ผ่านมาพูดคุยกับสมาชิกชุมชน Terra ผู้สร้าง พนักงาน เพื่อนๆ และครอบครัวที่ได้รับความเสียหายจากการที่ UST หลุดราคาที่ตรึงไว้   

อย่างไรก็ตาม ควอน ยังเชื่อว่าระบบเศรษฐกิจที่ไม่มีตัวกลางเหมาะกับระบบการเงินที่ไม่มีตัวกลาง แต่เป็นเรื่องชัดเจนแล้วว่า UST ในขณะนี้ไม่สามารถเป็นเงินที่ว่านั้นได้แล้ว

คำพูดของควอนมีขึ้นหลังจากเหรียญ UST ที่ตรึงราคาไว้กับเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐที่ 1 ต่อ 1 มูลค่าร่วงลงในสัปดาห์นี้และยังไม่ฟื้นตัวกลับขึ้นมา

นอกจากนี้ ควอน ยังกล่าวถึงแผนฟื้นฟูบนฟอรัม Agora ของ Terra เป็นขั้นตอนต่อไป โดยจะกระจายความเป็นเจ้าของเครือขายไปยังผู้ถือ UST และ LUNA และยอมรับว่าเหรียญของ Terra ไม่สามารถกู้ขึ้นมาได้แล้ว

การยอมรับเกี่ยวกับปัญหาราคาเหรียญ LUNA- UST ดิ่งหนักของควอนมีขึ้นในวันเดียวกันกับที่มีรายงานข่าวว่า มีนักลงทุนกว่า 22 คนตัดสินใจจบชีวิตของตนเองหลังเหรียญ Luna ราคาร่วงลงเข้าใกล้ 0 ดอลลาร์

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @EmperorBTC เปิดเผยข้อมูลลงบนทวีตส่วนตัวว่า มีนักลงทุนกวา 22 คนตัดสินใจจบชีวิตลง โดยมีมากกว่า 10 รายที่ส่งข้อมูล ปรึกษา และจบชีวิตลงโดยที่เขาเองนั้นก็ไม่สามารถห้ามปรามได้

“มีรายงาน 22 คนฆ่าตัวตายเพราะความล้มเหลวของ Luna ในจำนวนนี้มีคนกว่า 10  คน ที่ได้ส่งข้อความบอกเล่าเรื่องราวของ Luna ก่อนจบชีวิต  ผมหวังว่าควอนจะถูกดำเนินคดีและจ่ายเงินให้กับผู้สูญเสียอย่างเป็นธรรม” @EmperorBTC ระบุ