‘ทรูบิสิเนส’ จุดพลุบริการ ‘Private Wi-Fi as a Service’ ครั้งแรกในไทย

‘ทรูบิสิเนส’ จุดพลุบริการ ‘Private Wi-Fi as a Service’ ครั้งแรกในไทย

“ทรูบิสิเนส” เปิดตัวโมเดล “Private Wi-Fi as a Service” ครั้งแรกในไทย ผนึก HPE Aruba หนุนภาคธุรกิจ  ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi ง่าย-เร็ว-ประหยัด

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกลุ่มธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูบิสิเนสเดินเกมสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการในรูปแบบ as-a-service สนับสนุนองค์กรปรับใช้เทคโนโลยีและดิจิทัล สร้างแต้มต่อในการดำเนินธุรกิจ

ล่าสุด เปิดตัว "Private Wi-Fi as a Service" ครั้งแรกในไทยของโซลูชันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงแบบส่วนตัวระดับองค์กร ที่มาพร้อมโมเดลบริการใหม่ล่าสุดในรูปแบบรายเดือน ช่วยประหยัดการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน Wi-Fi สำหรับพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า

ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยน ขยายระบบ และรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร และ IoT ได้จำนวนมาก โดยครั้งนี้มาพร้อมไฮไลต์บริการครบวงจร (End-to-End Solution) ครอบคลุมตั้งแต่การวางแผน การติดตั้ง การบริหารจัดการและดูแลระบบและอุปกรณ์

ตลอดจนบริการหลังการขาย ให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมเพิ่มความมั่นใจอีกขั้น ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก HPE Aruba Networking ในเครือฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์  เสริมพลังอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 7 มาตรฐานใหม่ และระบบเครือข่าย Wi-Fi ระดับองค์กรมาตรฐานโลก อัจฉริยะ

ด้วยเทคโนโลยี AI และ Machine Learning (ML) ช่วยบริหารจัดการเครือข่ายจากศูนย์กลาง วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลการใช้งานเครือข่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบเครือข่ายแบบองค์รวม

อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า เล็งเจาะตลาดองค์กรธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ภาคอุตสาหกรรม การเงิน ค้าปลีก และธุรกิจบริการ เลือกใช้โซลูชัน "Private Wi-Fi as a Service" ได้ทั้งแบบ บริการเครือข่าย Wi-Fi พร้อมใช้ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และ บริการเครือข่าย Wi-Fi ตามความต้องการใช้งาน สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่

 

เขากล่าวว่า รูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เป็นตัวเร่งให้องค์กรธุรกิจต้องปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีสื่อสารภายในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า เพื่อตอบโจทย์วิถีการทำงานใหม่ๆ และดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

รวมถึงสามารถรองรับการเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์ดิจิทัลและอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ภายในองค์กร ซึ่งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง หรือ Wi-Fi เป็นเทคโนโลยีที่ตอบสนองการใช้งานที่ต้องการ Mobility ได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและอำนวยความสะดวกให้ออนไลน์ได้ทุกที่ในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้า  

โมเดลดังกล่าวซึ่งเป็นโซลูชันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงแบบส่วนตัวในรูปแบบบริการรายเดือน จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถติดตั้งและเริ่มต้นใช้งานระบบ Wi-Fi ภายในพื้นที่สำนักงานหรือพื้นที่บริการลูกค้าได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว 

ที่สำคัญ ยังช่วยประหยัดต้นทุนของธุรกิจ หมดกังวลกับการลงทุนขนาดใหญ่ในการจัดซื้อ ติดตั้ง และดูแลอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ทันสมัยอยู่เสมอ  อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการใช้งาน เพิ่มศักยภาพในการรองรับการเปลี่ยนแปลง ให้องค์กรคว้าโอกาสเติบโตและขยายธุรกิจได้อย่างทันท่วงที

Private Wi-Fi as a Service เลือกได้ 2 รูปแบบ

  1. บริการเครือข่าย Wi-Fiพร้อมใช้ (Off-the-Shelf Wi-Fi) เลือกแพ็กเกจมาตรฐานที่ต้องการ สำรวจพื้นที่ ติดตั้ง และเริ่มต้นใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
  2. บริการเครือข่าย Wi-Fi ตามความต้องการใช้งาน (Project-based Wi-Fi) เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการปรับแต่งเครือข่าย Wi-Fi ให้สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใช้งานอยู่และมีความต้องการใช้งาน Wi-Fi ที่ซับซ้อนมากขึ้น