LINE SHOPPING แชร์ทริคใช้คูปองพิชิตใจนักช้อป

LINE SHOPPING แชร์ทริคใช้คูปองพิชิตใจนักช้อป

LINE SHOPPING อัปเกรดฟีเจอร์คูปองแบบใหม่ เพิ่มโอกาสจูงใจลูกค้าช้อปง่ายกว่าเดิม พร้อมแชร์เทคนิคการทำการตลาดด้วยฟีเจอร์คูปองให้ยอดขายสุดปัง ตลอดเดือน มิ.ย. 67 ทุ่มคูปองมูลค่ารวมกว่า 1.8 ล้านบาท

LINE SHOPPING ผู้ให้บริการโซเชียลคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของไทย อัปเกรดฟีเจอร์คูปองแบบใหม่ตอบโจทย์นักช้อปออนไลน์ที่ชื่นชอบความคุ้มค่าได้สนุกไปกับคูปอง 3 แบบได้แก่ คูปองส่วนลดสินค้า คูปองส่วนลดค่าจัดส่ง และ คูปองสนับสนุนจาก LINE SHOPPING

โดยมีไฮไลท์ตรงที่นักช้อปสามารถใช้คูปองแต่ละชนิดร่วมกันได้เพื่อส่วนลดแบบลดแล้วลดอีก พร้อมเชิญชวนให้ร้านค้าใช้ฟีเจอร์คูปองเพื่อโกยยอดขายเพิ่มง่ายๆ และรับคูปองสนับสนุนเพิ่มเติมจาก LINE SHOPPING มูลค่ารวมกว่า 1.8 ล้านบาท ตลอดเดือน มิ.ย. 67 พิเศษ!

สำหรับร้านค้าใหม่บน LINE SHOPPING รับคูปองส่วนลด ร้านละ 1,000 บาท (ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด)

เคล็ดลับพิชิตใจลูกค้าให้ยอดขายปังด้วยฟีเจอร์คูปอง

การใช้คูปองถือเป็นหนึ่งอาวุธในการส่งเสริมการขายหรือการทำโปรโมชั่นร้านค้า ช่วยสร้างโอกาสการปิดการขายให้ร้านค้าได้ถึง 93% (อ้างอิงข้อมูลจาก: RetailMeNot) กระตุ้นการซื้อด้วยอินไซต์ของผู้บริโภคอย่างตรงจุด อีกทั้งยังสามารถสร้างยอดขายได้อย่างยั่งยืน ครอบคลุมทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า

มัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด เร่งรัดการตัดสินใจซื้อ 

การแจกคูปองส่วนลดสามารถสร้างการตัดสินใจซื้อทันที หรือการตัดสินใจในระยะเวลาสั้น ๆ ลดโอกาสพลาดการปิดการขาย สะท้อนได้จากข้อมูลอินไซต์ผู้บริโภคจาก Inmar Intelligence พบว่า 83% ของผู้บริโภคระบุว่าคูปองทำให้พฤติกรรมการช้อปปิ้งของพวกเขาเปลี่ยนไป โดย 39% ระบุว่าคูปองทำให้พวกเขาซื้อสินค้าบางอย่างเร็วกว่าที่คาดไว้  

ใช้คูปองส่งเสริมการทำ CRM (Customer Relationship Management) 

การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามและต้องทำอย่างต่อเนื่อง การใช้คูปองมอบส่วนลดพิเศษให้ลูกค้า เป็นสิทธิพิเศษที่จะครองใจลูกค้าได้ครอบคลุมทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ โดยคูปองส่วนลดสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ ให้ตัดสินใจซื้อได้ทันทีหรือในระยะเวลาที่รวดเร็ว และยังสามารถใช้รักษาลูกค้าเก่าให้เกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง หรือเรียกว่าเป็น Loyaly Program 

จับทางการแจกคูปอง แจกตอนไหน แจกบ่อยแค่ไหนถึงจะดี?

ร้าน LYKKE YOGURT กรีกโยเกิร์ตโฮมเมดพรีเมียม ออกมาแชร์เทคนิคแจกคูปองที่ใช้ได้ผลจริงของทางร้านว่า   ถึงแม้การแจกคูปองส่วนลดให้ลูกค้าจะสามารถช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อสินค้าก็จริง แต่การแจกส่วนลดบ่อยเกินไปอาจไม่เป็นผลดีต่อร้านค้านัก เนื่องจากหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ทำให้นักช้อปตัดสินใจซื้อสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่ง เกิดจากความรู้สึกพิเศษที่ได้รับความคุ้มค่ากว่าในเวลาปกติ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแจกคูปองตลอดเวลา แต่พยายามทำให้ลูกค้ารู้สึกรอคอยบ้าง เพื่อให้คูปองของเรามีคุณค่า 

นอกจากนี้การวางแผนช่วงเวลาในการแจกคูปองให้เข้ากับโอกาสพิเศษของร้านค้า จะยิ่งเป็นผลดี อย่างการแนบคูปองส่วนลดควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ใหม่ สามารถทำให้เกิดการทดลองซื้อมาใช้ ที่อาจนำมาสู่การเป็นลูกค้าประจำในครั้งต่อ ๆ ไปได้ 

ใช้คูปองอย่างมีกลยุทธ์ เพิ่มยอดขายต่อออเดอร์ให้สูงขึ้นทันตา

ด้าน MAVE แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสุดเก๋ เผยกลยุทธ์ไม้ตายเด็ดที่ร้านใช้ คือ  การตั้งเงื่อนไขคูปองส่วนลดให้เหมาะสมกับราคาของสินค้า ลูกค้าจะได้ตัดสินใจซื้อโดยใช้คูปอง และให้ร้านพยายามตั้งขั้นต่ำสูงกว่าราคาของสินค้า 1 ชิ้น เพื่อกระตุ้นให้คนอยากซื้อชิ้นที่ 2, 3 และ 4 ช่วยเพิ่มยอดขายต่อออเดอร์ของร้านให้สูงขึ้นทันตา

คูปองส่วนลดค่าส่งอย่าให้ขาด ถ้าไม่อยากพลาดปิดการขาย

เคยเป็นไหม สินค้าราคาดีแค่ไหน แต่ถ้าค่าส่งไม่ฟรี รู้สึกซื้อสินค้าราคาดียังไงก็ไม่คุ้ม จากผลสำรวจพบว่าโปรโมชั่นลดค่าขนส่ง หรือโปรโมชั่นส่งฟรี มีอิทธิพลต่อความสนใจซื้อสินค้ามากขึ้นถึง 50%