เปิดเส้นทาง 'Re/CASETiFY' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

เปิดเส้นทาง 'Re/CASETiFY' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

"CASETiFY" เผยเส้นทางคืนคุณค่าเคสมือถือเก่า 84 ตัน ผ่านแคมเปญ "Re/CASETiFY" ครั้งยิ่งใหญ่ทั่วโลก ด้วยการมอบชีวิตใหม่ให้กับอุปกรณ์เสริมชิ้นเก่าที่สึกหรอไปแล้ว

โครงการ Re/CASETiFY (รี/เคสทิฟาย) เริ่มต้นจาก "กล่องบริจาค" ที่มีอยู่กว่า 40 สาขาในร้าน CASETiFY Studio ทั่วโลก โดยให้นำเคสมือถือเก่ามาหย่อนใส่กล่องเหล่านี้ได้ตลอดเวลา โดยจะได้รับส่วนลดสำหรับใช้ซื้อสินค้าภายในร้านเป็นการตอบแทน สำหรับคนที่อยู่ไกลก็ส่งเคสเก่าทางไปรษณีย์ไปยัง CASETiFY ที่กำหนดไว้ได้หลายแห่ง เพื่อให้แบรนด์นำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

แคมเปญ Re/CASETiFY นี้เกิดขึ้นจากแนวคิดของ CASETiFY ที่ไม่เพียงแค่วางจุดยืนของตัวเองว่าจะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์เท่านั้น ทว่ายังเชื่อมั่นถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์ที่ยั่งยืน อันเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของแบรนด์ จึงเชื่อมโยงการพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพเข้ากับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านแคมเปญ Re/CASETiFY นั่นเอง

เปิดเส้นทาง \'Re/CASETiFY\' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

เส้นทางชีวิตใหม่ของเคสมือถือเก่า

หลังจากผู้บริจาคหย่อนเคสมือถือลงกล่อง "Re/CASETiFY" ทาง "CASETiFY" จะนำเคสเหล่านี้ไปยังโรงงานรีไซเคิลเพื่อย่อยและแยกชิ้นส่วนเป็น “เม็ดพลาสติก Re/CASETiFY” ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตเป็นอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น เคสมือถือ เคส AirPods และอีกมากมาย วางจำหน่ายทั้งทางออนไลน์ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก รวมถึงหน้าร้าน CASETiFY Studio

เมื่อการรีไซเคิลพลาสติกเสร็จสิ้น ชิ้นส่วนโลหะหรือชิ้นส่วนที่รีไซเคิลไม่ได้ จะถูกแยกออกและกำจัดอย่างถูกวิธีเช่นกัน

เปิดเส้นทาง \'Re/CASETiFY\' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการต่อลมหายใจให้โลก

ความสำเร็จของโครงการ "Re/CASETiFY" ได้รับการเผยแพร่ผ่านรายงานผลกระทบด้านความยั่งยืนประจำปี (Sustainability Impact Report) ซึ่งชี้ให้เห็นว่า สิ่งที่ "CASETiFY" มุ่งมั่นตลอดมา สร้างความยั่งยืนให้กับโลกอย่างแท้จริง

  • โครงการ Re/CASETiFY ทำให้พลาสติกกว่า 84,000 กิโลกรัม ไม่ต้องถูกทิ้งโดยการฝังกลบ และได้รับชีวิตใหม่ผ่านกระบวนการ Upcycling และนำกลับมาใช้เป็นวัสดุในการผลิตอุปกรณ์เสริมใหม่
  • CASETiFY บริจาคเงิน 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่องค์กรพันธมิตร EARTHDAY.ORG ทุกครั้งที่มีการจำหน่ายสินค้าประเภท Sustainable Products ซึ่งส่งผลให้มีการปลูกต้นไม้ใหม่คืนสู่ธรรมชาติไปแล้วทั้งสิ้น 463,406 ต้น คิดเป็นการกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากชั้นบรรยากาศ เทียบเท่ากับ 22,243,488 ปอนด์
  • CASETiFY มุ่งมั่นให้ CASETiFY Studio ทุกสาขา มีกล่องบริจาคเคส Re/CASETiFY เพื่อให้ลูกค้าบริจาคเคสมือถือ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม พร้อมส่งเสริมจิตสำนึกให้ผู้บริโภคดูแลเคสมือถือที่ไม่ต้องการใช้แล้วอย่างต่อเนื่อง
  • ภายในสิ้นปี 2022 ผลิตภัณฑ์ CASETiFY 80 เปอร์เซ็นต์ ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลเพิ่มขึ้น 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2021 โดยในปี 2023 CASETiFY ภูมิใจประกาศว่า บริษัทฯ สามารถใช้ทรัพยากรรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ ในทุกหมวดหมู่สินค้า ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์แล้ว

เปิดเส้นทาง \'Re/CASETiFY\' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

ฉลอง Earth Day ด้วยศิลปะและความยั่งยืน

เพื่อตอกย้ำแนวคิด "ความคิดสร้างสรรค์ไม่หยุดยั้ง" "CASETiFY" จึงมีกิจกรรมเฉลิมฉลองวันคุ้มครองโลก (Earth Day) ในปีนี้ซึ่งตรงกับวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567 ด้วยการลุยจัดกิจกรรมที่ผสมผสานศิลปะและความยั่งยืนเข้าด้วยกันในทั่วโลก ตลอดทั้งเดือนเมษายน 2567 โดยมีศิลปินและนักออกแบบชื่อดังจากทุกมุมโลกได้รับเชิญให้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะขนาดใหญ่จากเม็ดพลาสติก "Re/CASETiFY" เพื่อจัดแสดงในพื้นที่สาธารณะ และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสนับสนุนศิลปิน ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม

โดยกิจกรรม Earth Day ของ CASETiFY จะถูกจัดขึ้นในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา นำเสนอประสบการณ์พิเศษของงานศิลปะและเทคโนโลยี ร่วมกับ Wade and Leta สตูดิโอออกแบบชื่อดัง

ออสเตรเลีย จับมือ Eva บริษัทออกแบบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สุดล้ำ จัดแสดงโซฟาเดย์เบดที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก Re/CASETiFY สะท้อนทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งาน

เกาหลีใต้ เปิดตัวผลงานศิลปะขนาดใหญ่จากศิลปิน Youngmin Kang, Dayoung Hwang และ Surin Kim ที่ศูนย์ศิลปะ Seoul Arts Center

และ จีน จัดโชว์งานศิลปะกลางแจ้งร่วมกับ Zhou Yi Sun ศิลปินผู้เปี่ยมวิสัยทัศน์ ที่หาดอารัญหย่า ชิงเต่า (Aranya Beach, Qinhuangdao) เพื่อมอบโอกาสพิเศษในการเชื่อมโยงกับศิลปะและปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ท่ามกลางธรรมชาติ

เปิดเส้นทาง \'Re/CASETiFY\' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

CASETiFY ประเทศไทย ชวนเดินไปกับรองเท้าแตะรีไซเคิล “Re/CASETiFY Sandals” ฝีมือชุมชนชาวปัตตานี

นับตั้งแต่เปิด "CASETiFY Studio" แห่งแรกในไทยเมื่อกันยายน 2022 มีผู้เข้าร่วมโครงการ "Re/CASETiFY" นับหมื่นคนนำเคสมือถือเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมาหย่อนลงกล่อง Re/CASETiFY ที่ CASETiFY Studio กว่า 10,000 ชิ้น ทั้งที่สาขา CentralWorld และ Emsphere

ในปีนี้ CASETiFY ประเทศไทย จึงคิดไอเดียเก๋ นำเคสมือถือเก่าเหล่านี้ไปแปรรูป (Upcycle) เป็น รองเท้าแตะ Re/CASETiFY Sandals จำนวน 500 คู่ ร่วมกับ โครงการรองเท้าทะเลจร (Tlejourn Shoes) ซึ่งเป็นโครงการแบบไม่หวังผลกำไรที่เปลี่ยนขยะจากทะเลเป็นพื้นรองเท้า บนความร่วมมือระหว่างอาสาสมัครกลุ่ม Trash Hero นักวิทยาศาสตร์ด้านพอลิเมอร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี แบรนด์แฟชั่นดีไซน์ และชุมชนชาวปัตตานี

รองเท้าแตะ “Re/CASETiFY Sandals” 1 คู่ ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนจากเคสมือถือเก่า 7 เคส และขยะจากทะเลกว่า 20 กิโลกรัม เท่ากับว่ารองเท้า Re/CASETiFY Sandals ทั้ง 500 คู่นี้ ได้ช่วยลดขยะในท้องทะเลถึง 1 ตัน (1,000 กิโลกรัม) เลยทีเดียว

เปิดเส้นทาง \'Re/CASETiFY\' แคมเปญช่วยโลกครั้งใหญ่ด้วยเคสมือถือเก่า 84 ตัน!

ทุกคนก็ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ เพียงหย่อนเคสเก่าที่ร้าน CASETiFY Studio ทั้งสองสาขา รับส่วนลดทันที 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการซื้อสินค้า CASETiFY (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

และเพื่อเป็นการขอบคุณ CASETiFY ประเทศไทย ชวนรับรองเท้า Re/CASETiFY Sandal ฟรี 1 คู่ เมื่อหย่อนเคสเก่า ซื้อเคสใหม่ ได้แล้ววันนี้จนกว่าของจะหมด