Klook ลุยกลยุทธ์ Music Marketing ดึงศิลปินไทยสร้างไวรัลเพลง “ติด Klook”

Klook ลุยกลยุทธ์ Music Marketing ดึงศิลปินไทยสร้างไวรัลเพลง “ติด Klook”

Klook แพลตฟอร์มท่องเที่ยว จองโรงแรม จากเกาะฮ่องกง ลุยแผนรุกตลาดไทยเต็มสูบ ชูกลยุทธ์ Music Marketing ดึง ศิลปินไทย "ส้ม มารี" พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ สร้างไวรัลด้วยเพลง "ติด Klook" เจาะกลุ่ม Millennials, Gen Z และ Young Family 

Klook แพลตฟอร์มท่องเที่ยว จองโรงแรม จากเกาะฮ่องกง ลุยแผนรุกตลาดไทยเต็มสูบ ดึง “ส้ม มารี” ศิลปินนักร้องไทยขึ้นเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมปล่อยซิงเกิลพิเศษ “ติด Klook” และท่าเต้นสุดไวรัล ส่งต่อความสนุกให้คนไทยช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

"มิเชล โฮ" ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Klook ประจำประเทศไทยและฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ปีนี้กลยุทธ์ทางการตลาดของ Klook จะเน้นชูจุดแข็งและความพร้อมของบริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่แข็งแรงและหลากหลาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวในประเทศยอดฮิตของคนไทย เช่น ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ยุโรป

จากการที่ Klook เป็นพันธมิตรโดยตรงกับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวระดับโลก ทำให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวในราคาที่คุ้มค่าและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อาทิ สวนสนุกระดับโลก, รถไฟในญี่ปุ่นและยุโรป, และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น Klook ยังให้ความสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยว

Klook ลุยกลยุทธ์ Music Marketing ดึงศิลปินไทยสร้างไวรัลเพลง “ติด Klook”

 

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา Klook ได้ตอกย้ำความสนุกสนานและสร้างสีสันให้นักท่องเที่ยวไทย โดยเข้าใจดีว่า เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุก และเป็นช่วงเวลาพิเศษที่คนไทยจะได้มีโอกาสวางแผนทริปท่องเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก

Klook มองว่า เทศกาลแห่งความสุขนี้ เสียงเพลงย่อมเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะขาดไม่ได้ เป็นที่มาของแคมเปญ “ติด Klook” ใช้ Music Marketing เป็นองค์ประกอบในการสร้างสีสัน โดยมี ส้มมารี นักร้องสาวที่มีชื่อเสียง ภาพลักษณ์สดใส สนุกสนาน น่ารัก มาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับแบรนด์ Klook ที่สำคัญส้มมารี ยังเป็นนักท่องเที่ยวที่ใช้งาน Klook จริงๆ ในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ อีกด้วย

มิเชล กล่าวถึงที่มาของ “แคมเปญ ““Klook สนุกฉ่ำไม่ซ้ำใคร” ว่าเริ่มต้นจาก อยากใช้เสียงเพลงมาสร้างความสุข จึงได้ดัดแปลงเพลงฮิตอย่าง “ติดฝน” ของ Pixxie เป็นเพลงที่ฮิตในกลุ่ม Gen Z ประกอบกับเพลงดังกล่าวมีทำนองคุ้นหู และมีท่าเต้นที่เป็นที่นิยม นำมาปรับให้สนุกขึ้นตามสไตล์ Klook ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และท่าเต้น สะท้อนเอกลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ และจุดแข็งของแบรนด์ มาเปลี่ยนเป็นเพลง “ติด Klook” ที่นำมาประกอบกับแคมเปญ ซึ่งได้ออกแบบท่าเต้นให้ทุกคนสามารถเต้นตามได้ง่าย

Klook ลุยกลยุทธ์ Music Marketing ดึงศิลปินไทยสร้างไวรัลเพลง “ติด Klook”

จากผลสำรวจ พบว่า นักท่องเที่ยวยุคใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่ม Millennials, GenZ และ Young Family นิยมค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว และรีวิวกิจกรรมท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดีย ดังนั้น จึงเกิดกิจกรรม Dance Challenge #Klook สนุกฉ่ำไม่ซ้ำใคร ชวนทุกคนมาเต้นเพลง “ติด Klook" ใน Version ที่สร้างสรรค์ที่สุด พร้อมทั้งชวนเหล่า TikTokers มากกว่า 100 ราย ร่วมสร้างสีสันในแคมเปญนี้

“เราเชื่อว่าการใช้สื่อโซเชียลต่าง ๆ จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของ Klook ได้อย่างแน่นอน และคาดว่าคนจะสนใจเข้าร่วมแคมเปญนี้อย่างมาก เพราะคนไทยมีความสนุกสนาน ชื่นชอบในการเต้นและเสียงเพลงและยิ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เต็มไปด้วยความสุข สนุก ของคนไทย สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการสะท้อนความเป็น Klook ด้วยเช่นกัน” มิเชล กล่าว