‘ช้อปปี้’ เผย ‘เที่ยงคืน-ตีสอง’ ชั่วโมงทำเงิน ‘พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์’

‘ช้อปปี้’ เผย ‘เที่ยงคืน-ตีสอง’ ชั่วโมงทำเงิน ‘พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์’

“ช้อปปี้” เผยอินไซด์ชั่วโมงนาทีทอง “เที่ยงคืน-ตีสอง” ชี้ชัยชนะของเหล่าซินเดอเรลล่านักช้อปตัวจริง เตรียมคิกออฟแคมเปญใหญ่ “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี” จัดเต็มโปรโมชัน ดีล เริ่ม 29 ก.พ. - 5 มี.ค. 2567

ช้อปปี้ เผยถึงพฤติกรรมการช้อปปิ้งของนักช้อปชาวไทยหลากหลายกลุ่มในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา พบสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือกลุ่มของนักช้อปที่ช้อปปี้ได้ขนานนามว่า “ซินเดอเรลล่านักช้อป” ซึ่งถือเป็นนักช้อปที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งและสร้างความครึกครื้นให้กับแพลตฟอร์มในช่วงเที่ยงคืนถึงตีสองเป็นประจำ

เพื่อที่จะเก็บโค้ดส่วนลด ส่องโปรโมชันและล่าดีลที่ดีที่สุดจนทำให้ช่วงเวลานี้กลายเป็นชั่วโมงนาทีทองของนักช้อปไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยนักช้อปกลุ่มนี้ถือว่าเป็นนักช้อปตัวยงของวงการอีคอมเมิร์ซเลยก็ว่าได้ เพราะมีการหาข้อมูล ศึกษารายละเอียดโปรโมชันในช่วงแคมเปญใหญ่ๆ

อินไซด์ “ถูกสุดเที่ยงคืน - ตีสอง” ชัยชนะของนักช้อปตัวจริง

โปรแกรม “ถูกสุดเที่ยงคืน-ตีสอง” ยังคงครองใจเหล่าซินเดอเรลล่านักช้อปแบบที่เรียกว่าไม่มีแผ่ว อีกทั้งยังสร้างความตื่นเต้นที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มอย่างสม่ำเสมอ 

  • ปีที่ผ่านมา ช้อปปี้ก็ยังคงยืนหนึ่งในเรื่องของการทำแคมเปญการตลาดเจาะกลุ่มนักช้อปสายนี้  ทำให้พบอินไซด์ที่น่าสนใจ อย่าง
  • จากผลสำรวจของช้อปปี้ที่มีต่อพฤติกรรมนักช้อป พบว่า นักช้อปผู้หญิง Gen Y มองหา Flash Deals ซึ่งถือเป็นดีลส่วนลดในช่วงเวลาจำกัด ทำให้เกิดแรงกระตุ้นในการซื้อได้ง่ายกว่า
  • ในปี 2566 พบว่า หมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยมในช่วงสองชั่วโมงแรกโดยเฉลี่ยได้แก่  มือถือและอุปกรณ์เสริม, เครื่องใช้ภายในบ้าน, ความงามและของใช้ส่วนตัว
  • ในปี 2566 พบว่า หมอนนวดรองคอ, ผ้าอ้อมเด็ก, กาแฟแคปซูล เป็นกลุ่มสินค้าที่ฮิตติดเทรนด์ในช่วง “ถูกสุดช่วงเที่ยงคืนถึงตีสอง”
  • ฮอตฮิตไม่มีแผ่ว! ในปี 2566 พบว่านักช้อปเข้าชมแอปในช่วง Midnight Price Drop ในแคมเปญใหญ่ๆ ของช้อปปี้โตขึ้นราว 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

โปรแกรมเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่โดดเด่นในช่วงแคมเปญใหญ่ของช้อปปี้ จากผลลัพธ์ของยอดการเข้าเยี่ยมชมบนแพลตฟอร์ม ต่อยอดไปยังประสบการณ์และความคุ้มค่าของผู้ซื้อ รวมทั้งผู้ขายเองก็สามารถสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้อีกด้วย

เปิดศักราชรับปีมังกรด้วยแคมเปญ “Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี”

‘ช้อปปี้’ เผย ‘เที่ยงคืน-ตีสอง’ ชั่วโมงทำเงิน ‘พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์’ ช้อปปี้ ยังคงเดินหน้าศึกษาพฤติกรรมของนักช้อปอย่างลึงซึ้งเพื่อมอบการช้อปปิ้งที่สนุกกว่า คุ้มค่ากว่า และสินค้าที่ครบครันบนช้อปปี้

เตรียมเปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีมังกรด้วย แคมเปญ  3.3 ลดใหญ่ต้นปี โดยครั้งนี้จัดเต็มกว่าที่เคยผ่านเหล่าดีลและโปรโมชันสุดพิเศษจากเหล่าร้านค้าและแบรนด์ดังชั้นนำบน Shopee Mall

ไม่ว่าจะเป็น ดีลลดโหด 80% ในหลากหลายหมวดหมู่, สินค้าถูกสุดเที่ยงคืน - ตีสองและเพิ่มรอบเที่ยงวัน-สองโมง, โค้ดส่วนลด Shopee Mall 2,000 บาท โปรโมชันส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาทและอีกคับคั่ง ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2567