'เรียลมี' ประกาศชัด! ปีนี้ 'realme' จะเป็นสมาร์ตโฟนที่มัดใจวัยรุ่น

'เรียลมี' ประกาศชัด! ปีนี้ 'realme' จะเป็นสมาร์ตโฟนที่มัดใจวัยรุ่น

Sky Li ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร realme ประกาศผ่านจดหมายเปิดผนึก มุ่งเน้นแบรนด์แทนมุ่งเน้นโอกาส และจะทำให้ปีนี้ "realme" เป็นสมาร์ตโฟนที่เข้าถึงวัยรุ่นสุดๆ

Sky Li ผู้ก่อตั้งและประธานผู้บริหารของ realme ได้ออกจดหมายเปิดผนึกเพื่อประกาศว่าในปี 2567 จะเป็นปีแห่งการรีแบรนด์ realme โดยในจดหมายได้ชี้แจงภารกิจใหม่ ตำแหน่งแบรนด์ และจิตวิญญาณของ realme

เขาระบุว่า realme จะเปลี่ยนมุมมองของแบรนด์จากการเป็นแบรนด์ที่ "มุ่งเน้นโอกาส" มาเป็นแบรนด์ที่ "มุ่งเน้นแบรนด์" เพื่อเป็นการปูรากฐานของการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ในอนาคต

"realme" ก่อตั้งขึ้นในตลาดสมาร์ตโฟนที่มีการแข่งขันสูงและสร้างจุดยืนอย่างรวดเร็วด้วยกลยุทธ์การพัฒนาที่แตกต่าง และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา realme ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและการออกแบบที่ก้าวกระโดดให้กับผู้ใช้งานมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก

ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่และแนวทางในการพัฒนา "realme" ได้ย้ายตำแหน่งแบรนด์จากกลยุทธ์ที่อิงตามเทรนด์ไปสู่กลยุทธ์ที่เปิดกว้างและเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น นั่นเพื่อที่จะเป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

\'เรียลมี\' ประกาศชัด! ปีนี้ \'realme\' จะเป็นสมาร์ตโฟนที่มัดใจวัยรุ่น

Sky Li ได้กล่าวว่า “จุดเด่นในการวางตำแหน่งใหม่ของเราไม่ใช่การเปลี่ยนเส้นทางมากนัก แต่เป็นการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น โดยสิ่งนี้จะเป็นแนวทางในการลงทุนและการพัฒนาระยะยาวของเรา ซึ่งจะช่วยให้เราเชื่อมต่อกับคนรุ่นใหม่ในตลาดมากขึ้นและภูมิภาคต่างๆ ของโลกได้มากขึ้น”

"realme" ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่โดยได้ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางเพื่อขับเคลื่อนความสามารถในการแข่งขันใน 3 ด้าน ได้แก่ ความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ ความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยี และความแข็งแกร่งของแบรนด์ สิ่งนี้จะเป็นแนวทางให้ realme บรรลุการเติบโตในระยะยาวและมีคุณภาพสูง

เพื่อนำความก้าวหน้าในด้านความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ realme ยังคงยึดมั่นในกลยุทธ์ "Simply Better" และ "No Leap, No Launch" ในขณะเดียวกันสำหรับการวางตำแหน่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งสามกลุ่ม ได้แก่ GT Series ในตำแหน่งเรือธงด้านประสิทธิภาพ ระดับถัดไป Number Series เป็น Next-gen Imaging และ C Series วางตำแหน่งเป็น Essential Plus

\'เรียลมี\' ประกาศชัด! ปีนี้ \'realme\' จะเป็นสมาร์ตโฟนที่มัดใจวัยรุ่น

นอกจากนี้ "realme" จะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ใน 3 ด้าน ได้แก่ ประสิทธิภาพ การถ่ายภาพ และการออกแบบ โดยร่วมมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีชั้นนำมากกว่า 30 ราย ในขณะเดียวกันก็ลงทุนอย่างหนักในการวิจัยและพัฒนา สิ่งนี้จะช่วยให้ realme นำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดมาสู่คนรุ่นใหม่ได้โดยตรง

ในด้านความแข็งแกร่งของแบรนด์ "realme" ยังคงมุ่งเน้นไปที่คนรุ่นใหม่และจะเพิ่มประสิทธิภาพกลไกข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค เพื่อปรับเปลี่ยนและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น โดย Sky Li เผยว่า realme จะนำข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้งานไปใช้ในการพัฒนาแบรนด์และผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง ซึ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดประสบการณ์แบรนด์ที่ให้ความรู้สึกที่เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่มุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ ความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยี และความแข็งแกร่งของแบรนด์ ซึ่งเป็นความสามารถในการแข่งขันหลักจะช่วยให้ realme นำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดมาสู่คนรุ่นใหม่ได้โดยตรง การวางตำแหน่งในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีที่เข้าใจคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น นับว่าเป็นการเปลี่ยนจากเพียงแค่แนวคิดมาสู่ความเป็นจริงด้วยเช่นกัน

\'เรียลมี\' ประกาศชัด! ปีนี้ \'realme\' จะเป็นสมาร์ตโฟนที่มัดใจวัยรุ่น

นอกจากนี้ realme ยังนำเสนอสโลแกนใหม่ Make it real โดยสโลแกนใหม่นี้ยังคงรักษาจิตวิญญาณของ Dare to Leap ของ realme ที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น และนำผลประโยชน์ที่แท้จริง ชัดเจน และจับต้องได้มาสู่ชีวิตของกลุ่มคนวัยรุ่นได้อย่างเต็มที่ และในอีก 5 ปีข้างหน้า realme จะยังคงยึดมั่นในความตั้งใจเดิม โดยจะเติบโตพร้อมกับคนรุ่นใหม่เพื่อเป็นแบรนด์เทคโนโลยีที่เข้าใจผู้ใช้งานในกลุ่มวัยรุ่นได้ดียิ่งขึ้น และตอบสนองการแสวงหาทั้งทางจิตวิญญาณและคุณค่าทางอารมณ์เพื่อตอบสนองความต้องการทุกอย่างและทำให้เป็นจริงได้ในที่สุด