'เทเลนอร์-กูเกิล' เปิดตัว 'ดีแทค B-LAB' สู่ตลาดประเทศไทย แห่งแรกในโลก

'เทเลนอร์-กูเกิล' เปิดตัว 'ดีแทค B-LAB' สู่ตลาดประเทศไทย แห่งแรกในโลก

'ดีแทค' จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ 'เทเลนอร์' และ Google Cloud หนุนธุรกิจไทยเร่งเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ร่วมพัฒนา และเปิดตัวแพลตฟอร์ม ดีแทค B-LAB แพลตฟอร์มโซลูชั่นครบวงจร ช่วยธุรกิจเชื่อมต่อ เรียนรู้ และเติบโต

ลาร์ส คริสเตียน สตรอว์เวต หัวหน้าทีมดิจิทัลและการตลาด กลุ่มธุรกิจองค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ดีแทค จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับเทเลนอร์ และ Google Cloud เพื่อช่วยธุรกิจไทยเร่งเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยร่วมกันพัฒนาและเปิดตัวแพลตฟอร์มดีแทค B-LAB แพลตฟอร์มโซลูชันแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อ เรียนรู้ และเติบโต dtac B-LAB ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม (SMEs) ในไทย สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นดิจิทัลได้เต็มที่ และช่วยสร้างธุรกิจไทยให้เติบโต มีกำไร จากการเข้าถึงศูนย์กลางความรู้และซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งเฉพาะในรูปแบบบริการแบบ (SaaS) และโซลูชันการเชื่อมต่อผ่านมือถือ

จุดกำเนิดของ B-LAB 

B-LAB เป็นผลงานของดีแทค / เทเลนอร์ และ Google Cloud ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นร่วมกันในการตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของธุรกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบัน โดยเริ่มต้นจากโครงการทำงานร่วมกันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ที่ได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นวิสัยทัศน์ใหม่สำหรับการให้บริการและสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยที่ดีขึ้น การผสานความเชี่ยวชาญของทีมงาน Google Cloud ทั่วยุโรปและเอเชีย ทีมงานเทเลนอร์ ในนอร์เวย์และโปแลนด์ และทีมดีแทค บิสิเนส ในประเทศไทยที่ร่วมกันปั้นโครงการนี้ให้เกิดขึ้นได้จริง

'เทเลนอร์-กูเกิล' เปิดตัว 'ดีแทค B-LAB' สู่ตลาดประเทศไทย แห่งแรกในโลก
 

จากการศึกษาของดีแทค พบว่าหนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่ฉุดรั้งการนำดิจิทัลของธุรกิจมาใช้คือการขาดแคลนความสามารถและทักษะที่เกี่ยวข้อง ทั้งสามองค์กรจึงได้สร้างระบบนิเวศชุมชนที่สมบูรณ์บนดีแทค B-LAB ที่มอบเนื้อหาด้านความรู้ในการทำธุรกิจ คอร์สการเรียนรู้ หลักสูตรที่ผ่านการรับรอง และการสัมมนาที่เน้นทักษะด้านดิจิทัล แนวโน้มธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ และความพร้อมในอนาคต เพื่อให้ธุรกิจสามารถเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีคลาวด์และการเชื่อมต่อที่ดีที่สุด จากโซลูชันที่ปรับแต่งได้หลากหลายเป็น marketplace ให้เลือกใช้บนแพลตฟอร์มดิจิทัล

นายศิริพงษ์ นกทนงค์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มธุรกิจงานขาย และการตลาด กลุ่มธุรกิจองค์กร กล่าวว่า dtac business มีวิสัยทัศน์ เป็นมากกว่าผู้ให้บริการมือถือ (Go beyond mobile connectivity) โดยทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจที่จะเติบโตในยุคดิจิทัลในปัจจุบัน ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในปัญหาของลูกค้าช่วยให้เราพัฒนาโซลูชันที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นมิตรต่อผู้ใช้ และยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เช่น การรับฟังเสียงจากบริษัทสตาร์ทอัพที่ต้องการตัวเลือกใหม่ๆ เพื่อลดต้นทุน ปรับปรุงการทำงานร่วมกันเป็นทีมและความปลอดภัยของการจัดเก็บข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้พวกเขารู้ถึงเทรนด์ของตลาดทั้งในปัจจุบันและอนาคต
 

ดีแทค B-LAB เหมาะกับทุกประเภทธุรกิจ เช่น เจ้าของคนเดียว ค้าขายออนไลน์ ฟรีแลนซ์ ทนายความ นักบัญชี ที่ปรึกษาต่างๆ หรือธุรกิจที่ต้องทำงานหลายทีม เช่น Media agency / YouTuber / คลีนิคสุขภาพ / ดีลเลอร์หรือโชว์รูมรถยนต์ ที่ทำงานหลายๆทีม มีหลายสาขา รวมทั้งองค์กรขนาดเล็ก หรือใหญ่ ในทุกอุตสาหกรรม ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ค้าปลีก ค้าส่ง”

3 เสาหลักสำคัญของดีแทค B-LAB ประกอบด้วย       
    1) เชื่อมต่อ (Connect) – ได้รับแบ่งปันประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการดำเนินธุรกิจ อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จจากเพื่อนผู้ประกอบการ SME  
    2) เรียนรู้ (Learn) - เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลที่ให้ความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทักษะดิจิทัล แนวโน้ม ธุรกิจ และความพร้อมในอนาคต ด้วยเนื้อหา บทความ และหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลและธุรกิจ 
    3) เติบโต (Grow) – เติบโตโดยใช้ SaaS, คลาวด์ และโซลูชันการเชื่อมต่อมือถือที่ดีที่สุด รวมถึง Google Workspace และชุดผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบของดีแทค ครอบคลุมตั้งแต่การเชื่อมต่อ ปกป้องข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการขยายธุรกิจสู่กลุ่มเป้าหมาย 

Google Workspace สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มการสื่อสารและการทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์ชั้นนำของอุตสาหกรรม Google Workspace รวบรวมแอปพลิเคชันที่ผู้คนรู้จักและชื่นชอบ เช่น Gmail / Calendar / Drive / Docs / Sheets / Chat / Meet และอื่นๆ ไว้ในพื้นที่ทำงานที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ด้วยการจัดการการเข้าถึงระดับองค์กร การจัดการอุปกรณ์ การปกป้องข้อมูล และการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานจากระยะไกลที่ปลอดภัยจากทุกที่ บนอุปกรณ์ใดก็ได้

สมัคร Google Workspace กับดีแทค B-LAB เพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดและบริการหลังการขายโดยทีมปรึกษาจากดีแทค บิสิเนส พร้อมรับโปรโมชันพิเศษ
•    แพ็กเกจ Business Starter รับส่วนลด 50% เริ่มต้นเพียง 92.50 บาท
•    รับฟรีอีเมลโดเมน เมื่อสมัคร Google Workspace 2 ผู้ใช้งานขึ้นไป
•    ทดลองใช้งานฟรี 30 วัน