ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!!

ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!!

iPad Air เปิดให้สาวก สั่งซื้อได้แล้ว ผ่าน Apple Store ของไทย ก่อนกดจอง มาส่องสเปค Apple iPad Air ที่มา พร้อม ชิป M1 , 5G , กล้องหน้าใหม่ แบตอึด ใช้งานได้อเนกประสงค์ด้วยประสิทธิภาพที่ดีขึ้น กับราคาเริ่มต้นที่ 20,900 บาท

Apple เปิดตัว iPad Air ใหม่ (iPad Air 5) พร้อมชิป M1 ซึ่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น มากับสีสันใหม่ๆ ทั้งสีเทาสเปซเกรย์ สีสตาร์ไลท์ สีชมพู สีม่วง และสีฟ้า กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ใหม่ พอร์ต USB-C รองรับ 5G มีให้เลือก 2 ความจุ 64GB และ 256GB

เปิดราคา iPad Air รุ่น Wi-Fi เริ่มต้นที่ 20,900 บาท และรุ่น Wi-Fi + Cellular ในราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท

ล่าสุด เว็บไซต์ apple store ของไทย https://www.apple.com/th/shop/buy-ipad/ipad-air เปิดให้สั่งซื้อได้แล้ว ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!! iPad Air รุ่นใหม่นี้เอื้อให้ผู้ใช้ที่เป็นนักเรียนนักศึกษา รวมถึงผู้ที่เป็นนักสร้างคอนเทนต์ เกมเมอร์ และนักเรียนสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดทั้งในด้านความคิดสร้างสรรค์ ประสิทธิภาพการทำงาน ครบทั้งด้านประสิทธิภาพและความอเนกประสงค์ในดีไซน์แบบพกพาได้ไม่ยาก

ชิป M1 เสริมประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดด

สำหรับ ชิป M1 ใน iPad Air จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับแอปและเวิร์กโฟลว์ที่ต้องใช้พลังประมวลผลหนักๆ ได้ พร้อมด้วยความสามารถในการประหยัดพลังงาน แบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน CPU แบบ 8-core มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้นถึง 60% และ GPU แบบ 8-core มีประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ iPad Air รุ่นก่อนหน้า

Neural Engine แบบ 16 คอร์พร้อมด้วย CPU และ GPU คือขุมพลังที่ขับเคลื่อนคุณสมบัติการเรียนรู้ของระบบ (ML) ขั้นสูงซึ่งช่วยมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้น ประสิทธิภาพของชิป M1 ช่วยให้ผู้ใช้ทำอะไรต่อมิอะไรด้วย iPad Air ได้มากกว่าที่เคย ตั้งแต่การตัดต่อวิดีโอระดับ 4K หลายสตรีม ไปจนถึงการเล่นเกมที่เน้นกราฟิกหนักๆ การออกแบบห้องใหม่ในรูปแบบ 3 มิติ หรือสัมผัสประสบการณ์ความจริงเสริม (AR) ที่สมจริงยิ่งขึ้น

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ 12MP พร้อมคุณสมบัติ "จัดให้อยู่ตรงกลาง"

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 12MP พร้อมคุณสมบัติ "จัดให้อยู่ตรงกลาง" จะแพนตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้อยู่ในเฟรมเสมอ และถ้ามีคนอื่นมาร่วมด้วย กล้องก็สามารถตรวจจับได้ และจะซูมออกอย่างลื่นไหลเพื่อจัดให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา

ส่วนกล้องไวด์ความละเอียด 12MP ที่ด้านหลังของ iPad Air ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพที่คมชัดและวิดีโอระดับ 4K, สแกนเอกสาร เพลิดเพลินกับประสบการณ์ AR

ครบวงจรสำหรับทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ ตลอดจนการตัดต่อ และแชร์ เป็นสตูดิโอแบบพกพาที่สะดวกขั้นสุดและอเนกประสงค์ ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!!

แรงได้ระดับ 5G เชื่อมต่อได้ไม่สะดุด

รุ่นนี้เตรียมพร้อมสำหรับการเชื่อมต่อไร้สายที่รวดเร็วยิ่งขึ้นในระหว่างเดินทาง สามารถใช้ระดับความเร็วสูงสุดถึง 3.5Gbps รองรับ eSIM และ Wi-Fi 6 ทำให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเมื่อผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงไฟล์ การสำรองข้อมูล การสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน ไปจนถึงการชมภาพยนตร์ด้วย SharePlay

ส่วนพอร์ต USB-C เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 10Gbps ต่อวินาที สามารถนำไปเชื่อมต่อกล้อง อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก และจอภาพความละเอียดสูงสุดถึง 6K

จอภาพ Liquid Retina และ Touch ID

iPad Air ใหม่มาในดีไซน์ที่บางและเบาอ สีสันหลากหลาย ได้แก่ สีเทาสเปซเกรย์ สีสตาร์ไลท์ สีชมพู สีม่วง และสีฟ้าใหม่ มาพร้อมจอภาพ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว จำนวนพิกเซลมากถึง 3.8 ล้านพิกเซลและเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งมีความสว่างถึง 500 นิต

พร้อมด้วยการเคลือบสารกันแสงสะท้อน, ขอบเขตสีกว้างแบบ P3, การแสดงผลแบบ True Tone และการเคลือบหน้าจอแบบป้องกันแสงสะท้อน

เมื่อใช้ร่วมกับจอภาพ Liquid Retina ลำโพงสเตอริโอแนวนอนใน iPad Air จะมอบเสียงสเตอริโอที่มีมิติเสียงกว้างเพื่อประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ดี

Touch ID ติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งของปุ่มด้านบน iPad Air เพื่อมอบความสะดวกในการใช้งานและการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยสำหรับใช้ในการปลดล็อค iPad Air และการล็อกอินเข้าสู่แอป

อุปกรณ์เสริม

Apple Pencil (รุ่นที่ 2) : เปลี่ยน iPad Air ให้กลายเป็นสมุดบันทึกและสมุดวาดภาพแบบดิจิทัลที่ผู้ใช้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ด้วยการชาร์จและการจับคู่แบบไร้สาย Apple Pencil จึงมาพร้อมความแม่นยำที่ลึกไปถึงระดับพิกเซล และความหน่วงต่ำระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งทำให้เขียนได้ง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนการเขียนด้วยปากกาและกระดาษจริงๆ ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!!

Magic Keyboard : ซึ่งมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีที่สุดด้วยดีไซน์แบบยกลอยและแทร็คแพดในตัว, Smart Keyboard Folio พร้อมประสบการณ์การพิมพ์ที่สะดวกสบายในดีไซน์เพรียวบาง และปก Smart Folio มาพร้อมสีสันที่เข้ากันกับตัวเครื่อง ได้แก่ สีดำ สีขาว สีส้มอิเล็คทริค สีเชอรี่เข้ม สีอิงลิชลาเวนเดอร์ และสีมารีนบลู

ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!! iPadOS 15 พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ

 • iPadOS 15 มาพร้อมประสบการณ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะตัวของ iPad
 • การทำงานแบบมัลติทาสก์จะง่ายกว่าเดิมด้วยการทำให้คุณสมบัติอย่าง Split View และ Slide Over สามารถค้นพบได้ง่ายขึ้น ใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งยังทรงพลังกว่าเดิมด้วย
 • การจดโน้ตสามารถทำได้แล้วทั้งระบบด้วยคุณสมบัติ "โน้ตด่วน" ที่มอบวิธีใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกันและจัดระเบียบสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือพิมพ์ด้วย Apple Pencil
 • SharePlay ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ และครอบครัวขณะโทร FaceTime ได้ ผู้ใช้สามารถดูอะไรไปพร้อมกัน ฟังอัลบั้มด้วยกัน หรือแข่งประชันความฟิตกับเพื่อนๆ และ SharePlay ก็จะซิงค์ทุกอย่างและทุกคนให้ตรงกัน
 • ฉลาดขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสามารถด้าน ML ขั้นสูง คุณสมบัติ "ข้อความในภาพ" ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพแล้วให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้ 
 • iPadOS 15.4 และ macOS 12.3 จะมาพร้อมคุณสมบัติ "ควบคุมจากอุปกรณ์กลาง" ที่ให้ผู้ใช้ทำงานโดยใช้เมาส์และคีย์บอร์ดชุดเดียว และยังย้ายไปมาระหว่าง Mac และ iPad ได้อย่างลื่นไหลโดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ผู้ใช้สามารถลากแล้ววางคอนเทนต์สลับไปมาระหว่างอุปกรณ์ได้เลย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสเก็ตช์ภาพด้วย Apple Pencil บน iPad แล้วลากไปวางในสไลด์ Keynote บน Mac

ราคาและการวางจำหน่าย

 • iPad Air ใหม่จะเปิดให้สั่งซื้อเร็วๆนี้ทางapple.com/th/store
 • iPad Air รุ่น Wi-Fi จะเปิดให้สั่งซื้อในราคาเริ่มต้น 20,900 บาท และรุ่น Wi-Fi + Cellular ในราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาทiPad Air ใหม่ รุ่นความจุ 64GB และ 256GB มาในสีเทาสเปซเกรย์ สีส
 • ราคาส่งเสริมการศึกษาสามารถใช้ได้กับนักศึกษาที่กำลังศึกษาหรือเพิ่งเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและผู้ปกครอง รวมถึงอาจารย์ และเจ้าหน้าที่ iPad Air ใหม่มีราคาเริ่มต้นที่ 19,200 บาท  Apple Pencil รุ่นที่ 2 มีวางจำหน่ายในราคา 4,190 บาท, Smart Keyboard Folio มีวางจำหน่ายในราคา 5,300 บาท และ Magic Keyboard มีวางจำหน่ายในราคา 9,300 บาท สำหรับนักศึกษา
 • Apple Pencil (รุ่นที่ 2) ที่สามารถใช้งานร่วมกับ iPad Air ใหม่มีวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา4,490 บาท
 • Magic Keyboard สำหรับ iPad Air ใหม่มีวางจำหน่ายในสีดำและสีขาวในราคา 9,990 บาท ซึ่งมาพร้อมเลย์เอาท์กว่า 30 ภาษา
 • Smart Keyboard Folio สำหรับ iPad Air ใหม่มีวางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท
 • Smart Folio สำหรับ iPad Air ใหม่มีวางจำหน่ายในราคา 2,990 บาท โดยมาในสีดำ สีขาว สีส้มอิเล็คทริค สีเชอรี่เข้ม สีอิงลิชลาเวนเดอร์ และสีมารีนบลู
 • ลูกค้าสามารถนำ iPad เครื่องปัจจุบันมาแลก เพื่อรับเครดิตสำหรับใช้ซื้อเครื่องใหม่ได้ เมื่อ Apple ได้รับและตรวจสอบอุปกรณ์แล้ว เราจะคืนเครดิตให้ลูกค้าผ่านทางวิธีการชำระเงินที่ลูกค้าเลือก
 • สลักอิโมจิผสมกับชื่อ ตัวย่อ และตัวเลขที่มีความหมายลงบน iPad ทั้งหมดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ apple.com/th/store หรือในแอป Apple Store เท่านั้น ซื้อเลยไหม !! ‘iPad Air’ ใหม่ ดียังไงมาดูสเปคกัน - สั่งซื้อได้แล้วในไทย!!