LINE TODAY ปักหมุด ‘Horo Hub’ ส่ง 3 ฟีเจอร์ใหม่เอาใจ ‘สายมู’

LINE TODAY ปักหมุด ‘Horo Hub’  ส่ง 3 ฟีเจอร์ใหม่เอาใจ ‘สายมู’

LINE TODAY ปลื้มคอนเทนต์ดูดวงโตพุ่งกว่า 30% ปักธงก้าวสู่ Horo Hub ยอดนิยมของไทย รุกเอาใจสายมูตลอดปี ประเดิมจับมือ 3 หมอดูชื่อดัง พัฒนา 3 ฟีเจอร์ใหม่ “ดูฤกษ์มงคล โดย อ.คฑา ชินบัญชร”, “เช็กสีเสื้อมงคล โดยหมอไก่ พ. พาทินี” และ “เปิดไพ่ทาโรต์ โดยหมอนก Bird Eye view”

ปัจจุบันกระแสความนิยมในคอนเทนท์เกี่ยวกับการดูดวง โหราศาสตร์ ความเชื่อ โชคลาง หรือ “มูเตลู” เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากผลสำรวจพบว่า ไลน์ทูเดย์ (LINE TODAY) คือ หนึ่งใน Top of Mind แพลตฟอร์มสำหรับการติดตามคอนเทนท์ดูดวงของไทย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ เห็นได้จากการเติบโตของคอนเทนท์ประเภทดังกล่าวบนแพลตฟอร์มสูงถึง 30% ในปี 2564

ความนิยมคอนเทนท์ดูดวงของ LINE TODAY ที่เพิ่มสูงขึ้นสอดคล้องกับผลสำรวจจากวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) ที่พบว่า คนไทยกว่า 52 ล้านคน เชื่อเรื่อง “โชคลาง”

โดย 5 อันดับเรื่องโชคลางที่มีผลต่อคนไทยมากที่สุด ได้แก่ 1.พยากรณ์โหราศาสตร์ ลายมือ ไพ่ยิปซี 2.พระเครื่องวัตถุมงคล 3.สีมงคล 4.ตัวเลขมงคล และ 5.เรื่องเหนือธรรมชาติ

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายธุรกิจบริการคอนเทนท์ ไลน์ ประเทศไทย เผยถึงจุดยืนของ ไลน์ทูเดย์ว่า มุ่งสร้างมิติใหม่ๆ ให้กับการบริโภคคอนเทนท์สำหรับคนไทยในยุคดิจิทัล ให้เป็นมากกว่าแค่ศูนย์รวมข่าวสาร แต่เป็นแพลตฟอร์มที่เสิร์ฟคอนเทนท์ในรูปแบบที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในวงกว้าง

ทั้งนี้ คอนเทนท์ดูดวงและโหราศาสตร์ถือเป็นคอนเทนท์ที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ในกลุ่มผู้อ่านทุกวัยอย่างต่อเนื่อง จากจุดนี้ไลน์จึงเห็นโอกาสใน การผลักดันอีกด้านหนึ่งของไลน์ทูเดย์สู่การเป็น Horo Hub ยอดนิยมของคนไทย

ประเดิมด้วยการเปิดตัว 3 ฟีเจอร์พิเศษจากความร่วมมือพัฒนากับ 3 หมอดูชื่อดังที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อให้แต่ละฟีเจอร์สามารถร้อยเรียงความเชื่อ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของกลุ่มผู้ใช้งาน

สำหรับ 3 ฟีเจอร์ดูดวงใหม่ที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มได้แก่ 1. ฟีเจอร์ดูฤกษ์มงคล โดย อ.คฑา ชินบัญชร 1 ใน 4 จตุรเทพหมอดูในเมืองไทย ร่วมเนรมิตฟีเจอร์ดูฤกษ์มงคลให้ผู้ใช้สามารถค้นหาฤกษ์งามยามดีสำหรับทุกโอกาสในชีวิต ตั้งแต่วันออกรถ วันแต่งงาน วันบอกเลิก วันเปิดกิจการ ไปจนถึงวันศัลยกรรม ฯลฯ เรียกได้ว่าจะทำอะไร หากยังไม่แน่ใจ ก็หาฤกษ์ดีได้ที่นี่

2. ฟีเจอร์เช็กสีเสื้อมงคล โดย หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูคนดังที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เจ้าของคอนเทนท์ดูดวงรายวัน ยอดนิยมกว่า 15 ล้านวิวต่อเดือนบน LINE TODAY โดยความพิเศษของฟีเจอร์เช็กสีเสื้อกับหมอไก่ พ.พาทินี ที่หลายคนชื่นชอบ คือ สีเสื้อที่ระบุไว้จะมีความพิเศษและมีการเปรียบเทียบกับสิ่งของใกล้ตัวทำให้ผู้อ่านเข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น เช่น สีแดงพริกป่น สีฟ้าผ้ายันต์ สีชมพูแก้วมังกร เป็นต้น

3. ฟีเจอร์เปิดไพ่ทาโรต์ โดย หมอนก Bird Eye view หมอดูไพ่ยิปซีคิวทองขวัญใจคนรุ่นใหม่ ที่มาร่วมพัฒนาฟีเจอร์ด้วยการเปิดไพ่เผยคำทำนายครั้งใหม่สำหรับชาว LINE TODAY โดยเฉพาะ ตอบทุกข้อสงสัยของชีวิต ตั้งแต่การงาน ความรัก การเงิน ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์คอนเทนท์ดูดวงอื่นๆ อาทิ เซียมซีจากกว่า 80 วัดดังทั่วไทย, เปิดไพ่ทำนายเรื่องต่างๆ, สีเสื้อมงคล, Love Letter, DUANG TODAY (LIVE) ไลฟ์ทำนายดวงจากหมอดูชื่อดังอย่าง Bird Eye view และอนาคตวางแผนที่จะต่อยอดพัฒนาคอนเทนท์และฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ในหลากมิติมากขึ้น