ช้อปปี้ เผย 12.12 ร้านค้าทำยอดทะลุ 30 ล้านบาทในวันเดียว!!

ช้อปปี้ เผย 12.12 ร้านค้าทำยอดทะลุ 30 ล้านบาทในวันเดียว!!

ช้อปปี้ เผยแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยนักช้อปแห่เข้าแอปช้อปปี้เพิ่มขึ้นกว่า 6 เท่า ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 เมื่อเทียบกับวันปกติ พบร้านค้ามียอดขายใน 1 วัน 30 ล้านบาท ขณะที่ พบว่า โค้ดส่วนลดถูกใช้ไปมากกว่า 850 ล้านโค้ด ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน ได้ประกาศศักดาแห่งความสำเร็จส่งท้ายปีไปกับความสนุกสนานและความยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ผ่านแคมเปญ 12.12 หรือ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยนักช้อปแห่เข้าแอปช้อปปี้เพิ่มขึ้นกว่า 6 เท่า ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 เมื่อเทียบกับวันปกติ ในปีนี้นักช้อปตื่นตาตื่นใจในการคว้าข้อเสนอที่ดีที่สุดจากแบรนด์และร้านค้าที่ชื่นชอบสำหรับการชอปปิงในวันหยุดยาว โดยพบว่าโค้ดส่วนลดถูกใช้ไปมากกว่า 850 ล้านโค้ดในวันที่  12 ธันวาคม 2564

สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปี 2564 นี้ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล อย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการเดินหน้าก้าวไปสู่ปี 2565 อย่างสง่างาม  ช้อปปี้ขอเป็นแรงขับเคลื่อนในการช่วยเหลือและสนับสนุนเหล่านักช้อป ผู้ประกอบการร้านค้า ตลอดจนภาคสังคมออกไปในวงกว้างมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงประโยชน์ของอีคอมเมิร์ซอย่างสูงสุด

ช้อปปี้ เผย 12.12 ร้านค้าทำยอดทะลุ 30 ล้านบาทในวันเดียว!!

ตอบโจทย์ช่วงเทศกาลวันหยุด

สำหรับวันที่ 12 เดือน 12 ที่ผ่านมา เหล่านักช้อปเพลิดเพลินไปกับการมองหาของขวัญที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่รักในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี ในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา กระเป๋าสตางค์, วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นสินค้ายอดนิยมในหมู่นักช้อปในประเทศไทย  

ทั้งนี้ ภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ยังได้รับกระแสตอบรับจากนักช้อปที่ดีมากๆด้วยยอดเข้าชมราว 75 ล้านครั้ง ด้วยท่าเต้นสายบู๊อันเป็นเอกลักษณ์ของ แจ็กกี ชาน ซูเปอร์สตาร์ระดับตำนาน ที่ผู้ใช้งานชาวไทยถึงกับต้องเต้นตาม  ไม่เพียงเท่านี้ นักช้อปยังสามารถเชื่อมต่อกับแบรนด์ และร้านค้าที่ชื่นชอบผ่านการไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยพบว่ามีการรับชมมากกว่า 65 ล้านวิวบน Shopee Live และขณะที่เกมในแอพพลิเคชั่นก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยมีการเล่นเกมรวมกันมากกว่า 320 ล้านครั้ง บน Shopee Prizes เพื่อตอบสนองในมิติของความบันเทิงที่มาพร้อมกับของรางวัลสุดพิเศษต่างๆ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2654 
 

การเติบโตก้าวกระโดดของ“ธุรกิจในท้องถิ่น” 

นักช้อปยังคงอิ่มเอมใจในช่วงวันหยุดไปกับธุรกิจในท้องถิ่นยอดนิยมในช่วงแคมเปญ 12.12 Birthday Sale โดยมี 9 ใน 10 ของผู้ใช้งานจับจ่ายสินค้าจากร้านค้าในท้องถิ่น ในปีนี้ช้อปปี้ช่วยสนับสนุนผู้ขายในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ในการยกระดับขีดความสามารถการทำธุรกิจดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจได้ในที่สุด

สำหรับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale  พบว่าร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ สามารถโกยยอดขายในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 โดยร้านค้ายอดนิยมสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 12 ล้านบาท และหนึ่งในร้านค้ายอดนิยมสามารถทำยอดขายได้มากถึง 30 ล้านบาทภายในวันเดียว

ช้อปปี้ ยังได้จัดแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ ประกวดสุดยอดร้านค้าในดวงใจของนักช้อป และผู้ชนะ 3 ร้านค้าที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดได้แก่ ร้าน Cintage.Official  ร้าน Simplywear.Official  และ ร้าน Prima Official Store โดยทั้ง 3 ร้านนี้ ได้เข้าร่วมแชร์เรื่องราวเส้นทางความสำเร็จในการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตก้าวไกลในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชน และร้านค้าท้องถิ่นในทุกพื้นที่ของประเทศไทย ผ่าน Shopee Live ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

ขณะที่ ShopeePay ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับร้านค้าออฟไลน์ได้มากขึ้นในช่วงแคมเปญ 12.12 โดยผู้ใช้งานเลือกชอปปิงผ่านการใช้บริการฟีเจอร์ Deals Near Me มากกว่า 2 ล้านรายการ และมีการเข้ามาใช้โค้ดส่วนลดผ่านทางหน้าร้านออฟไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ร้านค้าออฟไลน์มีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก

ส่วนยอดคำสั่งซื้อบน Shopee Mall เพิ่มขึ้นกว่า 14 เท่า เมื่อเทียบกับ ช่วงเวลาปกติ  อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมต่อกับผู้ซื้อรายใหม่ โดยในวันที่ 12 เดือน 12  พบว่า 1 ใน 8  ของผู้ใช้เป็นผู้ที่เข้ามาชอปปิงบน Shopee Mall เป็นครั้งแรก

สำหรับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ผู้ใช้งานได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความสุขของการจับจ่ายในช่วงปลายปีด้วยของขวัญสุดโปรดจากแบรนด์ดังบนช้อปปี้ โดยยอดคำสั่งซื้อบน Shopee Mall เพิ่มขึ้นกว่า 14 เท่า เมื่อเทียบกับ ช่วงเวลาปกติ  อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมต่อกับผู้ซื้อรายใหม่ โดยในวันที่ 12 เดือน 12  พบว่า 1 ใน 8  ของผู้ใช้เป็นผู้ที่เข้ามาชอปปิง บน Shopee Mall เป็นครั้งแรก

ไฮไลท์มหกรรม 12.12 ของช้อปปี้ 

-หมู่นักช้อปชาวไทยให้ความสนใจกับการชอปปิงออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักช้อปในจังหวัดนนทบุรี เป็นนักช้อปที่ตั้งตารอดีลส่งท้ายปีในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale อย่างใจจดใจจ่อ 

-กลุ่มสินค้าที่นักช้อปให้ความสนใจมากเป็นอันดับต้นๆ ประกอบด้วย สกินแคร์, ผลิตภัณฑ์ซักรีด และอุปกรณ์ทำความสะอาด และ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ในขณะที่แบรนด์ยอดนิยมได้แก่ Unilever, La Roche-Posay และ Index Living Mall 

-กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้ายอดนิยมได้แก่  ขนมขบเคี้ยว, เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์อาบน้ำ และดูแลผิวกาย

-ปีนี้ ร้านค้าและนักช้อปนอกหัวเมืองใหญ่ให้มีปฏิสัมพันธ์กับช้อปปี้มากขึ้น ผู้ขายนอกหัวเมืองใหญ่ได้รับประโยชน์จากการมองเห็นที่เพิ่มขึ้นในวันที่ 12 เดือน 12 โดยพบว่ายอดออเดอร์เพิ่มมากขึ้นกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

-ปัตตานีเป็นจังหวัดที่มียอดออเดอร์เติบโตสูงสุดในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์