ไมโครซอฟท์ เปิดสเปค Windows 11 ใช้ในไทยได้แล้ววันนี้ - Windows10 อัพเกรดฟรี

ไมโครซอฟท์ เปิดสเปค  Windows 11 ใช้ในไทยได้แล้ววันนี้ - Windows10 อัพเกรดฟรี

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ ผ่านการอัพเกรดฟรีสำหรับพีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 วินโดว์สรุ่นใหม่ ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

ไมโครซอฟท์ เปิดสเปค  Windows 11 ใช้ในไทยได้แล้ววันนี้ - Windows10 อัพเกรดฟรี

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัพเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์

ชนิกานต์ โปรณานันท์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Windows นับเป็นแพลตฟอร์มที่พัฒนามาเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม และเปรียบเสมือนเป็นบ้านที่คนจำนวนกว่าพันล้านคนเข้ามาใช้เพื่อทำงาน ทำในสิ่งที่รัก และเชื่อมต่อกับผู้คนที่พวกเขารัก เราได้ปรับปรุงแนวคิดประสบการณ์ของผู้ใช้ใหม่ทั้งหมด ใน Windows 11 เพื่อเปิดโอกาสให้คุณสามารถใกล้ชิดกับสิ่งที่คุณรักได้มากยิ่งขึ้น มอบพลังในการผลิตผลงาน และสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ

"Windows 11 จะมอบประสบการณ์ใช้งานที่เรียบง่ายและเปิดกว้าง แต่ยังคงเก็บรักษาทุกสิ่งที่เราใช้งานไว้อย่างปลอดภัย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำ Windows 11 มาสู่ประเทศไทย" 

อุปกรณ์ที่ได้รับการติดตั้ง Windows 11 ล่วงหน้า เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยพันธมิตรต่างๆ ที่ เอซุส (ASUS) เอเซอร์ (Acer) เอชพี (HP) เดลล์ (DELL) และ เลอโนโว (Lenovo) และอุปกรณ์ Surface ของไมโครซอฟท์ โดยจะมีอุปกรณ์เพิ่มขึ้นในเร็วๆ นี้ จากพันธมิตรอื่นๆ เช่น เอเซอร์ (Acer) เดลล์ (Dell) และซัมซุง (Samsung)
 

ผู้สนใจจึงสามารถใช้งาน Windows 11 ได้ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

-ซื้อพีซีใหม่ที่ได้รับการติดตั้ง Windows 11 ล่วงหน้า โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

-ซื้อพีซี Windows 10 ที่รองรับการอัพเกรด Windows 11 ฟรี โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

-ใช้แอพพลิเคชัน PC Health Check เพื่อตรวจสอบว่าพีซี Windows 10 เครื่องปัจจุบันของคุณ ผ่านเกณฑ์ในการอัพเกรดฟรีหรือไม่

ไมโครซอฟท์ ระบุว่า Windows 11 จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น และถูกออกแบบเพื่อสนับสนุนให้ผู้ใช้ให้มีชีวิตที่สะดวกสบายในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน หรือโรงเรียน

ตั้งแต่เมนู Start และทาสก์บาร์ใหม่ ไปจนถึงเสียง ตัวอักษร และไอคอน เมนู Start ที่อยู่ตรงกลางจอ จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาและแอพพลิเคชันที่พวกเขาสนใจได้อย่างรวดเร็ว และด้วยประสิทธิภาพของคลาวด์ และ Microsoft 365 (จำหน่ายแยกต่างหาก) สามารถเปิดดูไฟล์ที่พวกเขาทำงานในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทำบนเครื่องไหน และแม้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานก่อนหน้านี้จะใช้ระบบแอนดรอยด์ (Android) หรือไอโอเอส (iOS) ก็ตาม

ไมโครซอฟท์ เปิดสเปค  Windows 11 ใช้ในไทยได้แล้ววันนี้ - Windows10 อัพเกรดฟรี

ขณะที่ แชท บน Microsoft Teams จะมีประสิทธิภาพดีขึ้น จากการคลิกง่ายๆ เพียงครั้งเดียว ผู้ใช้ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านแชท การโทรด้วยเสียง หรือการโทรด้วยวิดีโอคอลได้ทันทีด้วยการติดต่อแบบส่วนตัวโดยไม่จำกัดอุปกรณ์หรือแพลตฟอร์ม ทั้ง Windows แอนดรอยด์ หรือไอโอเอส

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาให้ความสนใจได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยวิทเจ็ท (Widgets) ซึ่งเป็นหน้าฟีดที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคลขับเคลื่อนโดย AI

Microsoft Store ใหม่ ยังช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับแอพพลิเคชันโปรดและความบันเทิงแบบจุใจในที่เดียว โดย Store จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและค้นพบเนื้อหาใหม่ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยเรื่องราวและคอลเลคชันที่ได้รับการคัดเลือก โดยมีแอพพลิเคชันใหม่พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ใน Store จากพันธมิตรต่างๆ เช่น Zoom, Canva, Epic Games Store และอื่นๆ อีกมากมาย