หัวเว่ย ลุยเปิด แทบเล็ต เจาะเด็กเล็ก 3-8 ขวบครั้งแรกในไทย

หัวเว่ย ลุยเปิด แทบเล็ต เจาะเด็กเล็ก 3-8 ขวบครั้งแรกในไทย

หัวเว่ย ลุยเปิด HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition เจาะเด็กเล็กครั้งแรกในไทย เชื่อมอีโคซิสเต็มสมาร์ทดีไวซ์ครบวงจร ยกระดับ Seamless AI Life ปลุกเทคโนโลยีอัจฉริยะในครอบครัว เปิดตัวในราคา 6,490 บาท 

หัวเว่ย ลุยเปิด แทบเล็ต เจาะเด็กเล็ก 3-8 ขวบครั้งแรกในไทย

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัว HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แทบเล็ต สำหรับ เด็กเล็ก โดยเฉพาะ นับเป็นรุ่นแรกของหัวเว่ยในประเทศไทย ปูพรมความพร้อมสู่การรุกตลาดผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ เพื่อเสริมพัฒนาการของเด็กเยาวชน โฟกัสเทคโนโลยีล้ำสมัย ยกระดับชีวิตเอไอไร้รอยต่อให้ทุกครอบครัว ย้ำกลยุทธ์ Seamless AI Life วางตำแหน่ง HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition คือ เพื่อนคู่ใจอัจฉริยะให้เด็กน้อยวัย 3-8 ขวบได้เรียนรู้ในยุคนิวนอร์มอล

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition ยังมาพร้อม Kids Case สีสันสดใสทำจากวัสดุรักษ์โลก และ Stylus pen ปากกาที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการของเด็ก มีคอนเทนท์เพื่อการเรียนรู้ที่ติดตั้งมาให้พร้อมในตัวเครื่อง เหมาะเป็นเพื่อนคู่คิดที่จะคอยเติบโตไปพร้อมกับเด็ก

เฉพาะ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition นี้ หัวเว่ยได้คิดค้น “มุมสำหรับเด็ก” หรือ “Kids Corner” ขึ้นมาเพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองวางใจได้ว่า เด็กๆ จะใช้เทคโนโลยีอย่างปลอดภัย โดยใน Kids Corner นี้จะมีทั้งเครื่องมือบันทึกเสียง กล้องถ่ายรูป กระดานวาดภาพ และสื่อมัลติมีเดียเพื่อการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนได้รับการออกแบบให้มี UI ที่น่ารักสมวัย มอบความเพลิดเพลินและเสริมสร้างจินตนาการไม่รู้จบ
 

หัวเว่ย ยังได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง Azoomee และ BabyBus ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กระดับแนวหน้า โดยติดตั้งทั้งสองแอพพลิเคชันนี้ไว้ใน Kids Corner เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับแอปพลิเคชันได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เด็กยังสามารถเข้าถึงแอพฯ ใน Kids Corner ได้ด้วยตนเองกับพาสเวิร์ดสองชุด คือชุดสำหรับผู้ปกครอง และรหัสจดจำง่ายๆ สำหรับเด็กที่ให้เด็กสามารถเข้าถึง Kids Corner ได้ทันทีหากหลุดออกจากแอปฯ ในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อความเพลิดเพลินอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังมี ฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ผู้ปกครองสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ไว้ได้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาการใช้ต่อเนื่อง แอพพลิเคชันที่อนุญาตให้ใช้ และกำหนดคอนเทนต์ต่างๆ ที่เด็กจะสามารถรับชมได้บน Kids Corner 
 
โดยสามารถกำหนดเวลาที่อนุญาตให้ใช้งานได้อย่างละเอียด เช่น จำกัดเวลา 20 นาทีหลังเลิกเรียน ช่วง 17.00 – 18.00 น. หรือหลังมื้อค่ำระหว่าง 19.00 – 21.00 น. รวมถึงตั้งค่าให้แตกต่างกันระหว่างช่วงวันธรรมดากับวันเสาร์อาทิตย์ เสริมสร้างวินัยและความสมดุลระหว่างการเล่นและการเรียนให้เด็กไปในตัว และผู้ปกครองยังสามารถเข้าไปดูบันทึกการใช้งานแท็บเล็ตของเด็กย้อนหลังได้ทุกเวลา 
 

หัวเว่ย ลุยเปิด แทบเล็ต เจาะเด็กเล็ก 3-8 ขวบครั้งแรกในไทย

มาตรฐานความปลอดภัยต่อดวงตา

หัวเว่ย ยังได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยปกป้องดวงตาในหลายระดับ ในแทบเล็ตรุ่นนี้ด้วย ตั้งแต่การใส่ความสามารถในการปรับสีให้เหมาะกับคอนเทนต์ที่เปิดใช้ การช่วยลดแสงสีฟ้าและลดการกะพริบของหน้าจอ ไปจนถึงการติดตั้ง Gravity Sensor ซึ่งสามารถตรวจจับได้ว่าผู้ใช้กำลังนอนเล่นแท็บเล็ตอยู่หรือไม่ เพื่อส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้ปรับท่านั่งให้เหมาะสมระหว่างใช้งาน รวมถึงสามารถตรวจจับการสั่นสะเทือน และแจ้งเตือนแนะนำหลีกเลี่ยงการใช้งานระหว่างเดินอยู่ริมถนนหรือโดยสารในรถยนต์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรือการกระทบต่อสุขภาพดวงตา 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด eBook ที่เมื่อเปิดใช้งาน แท็บเล็ตจะปรับสี, คอนทราสต์, ความสว่าง, ความคมชัด และอื่นๆ ให้ใกล้เคียงกับหน้ากระดาษ เพื่อมอบประสบการณ์การอ่าน eBook ที่สบายตาและให้ความรู้สึกเสมือนอ่านหนังสือกระดาษจริงๆ โดยทุกความสามารถที่ว่ามานี้ล้วนเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้ใน Kids Corner

HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition มาพร้อม Kids Case สีฟ้าโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งทำจากซิลิโคนสัมผัสนุ่ม ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาตรฐานระดับ Food grade ปลอดภัยต่อลูกน้อยวัยซน และมีหูหิ้วสีเขียวสุดน่ารักให้เด็กๆ พกพาได้ถนัดมือ พร้อมปากกาสไตลัสให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการผ่านการวาดเขียนได้อย่างไร้ขอบเขต แบบที่จะกลายเป็นของรักของหวงชิ้นถัดไปของเจ้าตัวน้อยแน่นอน 

อุปกรณ์เสริมทั้งสองชิ้นยังตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับของเล่นในยุโรป และผ่านการทดสอบสารอันตรายในผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิคส์ (RoHS) เพื่อให้ผู้ปกครองวางใจได้ว่าลูกน้อยจะสนุกสนานกับแท็บเล็ตได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล