iStock ขยายบริการใน 'เอเชีย' เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยแล้ว!!

iStock ขยายบริการใน 'เอเชีย' เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาไทยแล้ว!!

สามารถค้นหาด้วยวลีภาษาไทยต่าง ๆ อย่าง ‘ชาไทย’, ‘ดอกบัว’ และ ‘กรุงเทพมหานคร’ ได้แล้ว หลังจากที่รายการคำศัพท์ของ iStock ได้รับการแปลให้เห็นภาษาท้องถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ

iStock ผู้นำด้านการสื่อสารทางภาพในราคาที่จับต้องได้สำหรับเหล่านักสร้างสรรค์, ผู้ประกอบการ, นักศึกษา และธุรกิจขนาดย่อมต่าง ๆ นั้นได้ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ iStock ภาษาไทยในวันนี้ การนำเสนอบริการใหม่นี้สืบเนื่องมาจากการใช้รูปถ่ายและวิดีโอของธุรกิจไทยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการเพิ่มขึ้นของเหล่าบริษัทการสื่อสารทางภาพในเอเชีย

iStock ได้รับฟังเสียงของลูกค้าและตระหนักถึงความจำเป็นในการพัฒนาการให้บริการในรูปแบบภาษาท้องถิ่นของบริษัท เพื่อทำให้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถค้นหาภาพถ่ายสต็อก, คลิปวิดีโอ และองค์ประกอบด้านการออกแบบต่าง ๆ ได้ด้วยการใช้คำหรือวลีภาษาไทย ธุรกิจไทยจะได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมขณะทำการค้นหาภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพจาก iStock ด้วยการให้บริการเครื่องมือค้นหาที่ใช้งานได้ด้วยภาษาไทยอย่างแท้จริง

นอกจากความสามารถด้านภาษาแล้ว ฟังก์ชันการค้นหายังได้รับการปรับปรุงเพื่อให้รายงานผลลัพธ์ได้ตามรูปแบบการใช้งานของประเทศ การปรับปรุงเหล่านี้ทำให้ลูกค้า iStock นับหลายพันรายในประเทศไทยสามารถค้นหาองค์ประกอบงานสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมาจากรูปถ่าย, วิดีโอ และภาพประกอบพรีเมี่ยมนับล้านที่เลือกสรรมาโดยเฉพาะในราคาที่จับต้องได้

Grant Farhall ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ iStock กล่าวว่า ทุก ๆ ภาษานั้นล้วนมีบางคำหรือวลีที่ยากต่อการแปลเป็นภาษาอังกฤษอยู่เสมอ เช่นเดียวกับภาษาไทย เราได้พิจารณาความหมายโดยนัยที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมของวลียอดนิยมต่าง ๆ ในประเทศไทยอย่างถี่ถ้วน และได้บรรจุวลีเหล่านี้ไว้ในรายการคำศัพท์ของ iStock การเล่าเรื่องด้วยภาพนั้นถือเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสารแบบดิจิทัลและการสื่อสารผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ในประเทศไทย สิ่งนี้ก่อให้เกิดการใช้งานรูปถ่ายและวิดีโอลิขสิทธิ์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ธุรกิจไทยสามารถสร้างแรงดึงดูดในช่องทางโซเชียลมีเดียยอดนิยมต่าง ๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ยิ่งกว่าเดิม

ประเทศไทยเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดสำหรับ iStock เรามุ่งมั่นที่จะเจาะตลาดในประเทศไทยให้ลึกยิ่งกว่าเดิม เพื่อทำให้ธุรกิจไทยสื่อสารกับลูกค้าของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยราคาที่จับต้องได้มากกว่าเดิม ซึ่งขั้นตอนต่อไปของเราก็คือการนำเสนอประสบการณ์ที่ปรับให้เข้ากับท้องถิ่นยิ่งกว่าเดิมผ่านการสนับสนุนและการวิเคราะห์ด้านภาษา”

iStock นำเสนอภาพถ่ายสต็อก, วิดีโอ และภาพประกอบกว่า 135 ล้านรายการจากกลุ่มคนต่าง ๆ และให้บริการด้วยการคิดค่าบริการที่เรียบง่ายและจับต้องได้ iStock ที่อาศัยความเชี่ยวชาญด้านภาพของ Getty Images นั้นได้ช่วยให้เหล่านักสร้างสรรค์กับธุรกิจทั้งขนาดเล็กและใหญ่รายต่าง ๆ สามารถสร้างการสื่อสารที่งดงามได้ตามงบประมาณของตนเอง

เมื่อนับรวมการเปิดตัวครั้งนี้ iStock ได้รองรับ 18 ภาษานอกเหนือจากภาษาอังกฤษในขณะนี้ ซึ่งภาษาต่าง ๆ ที่รองรับนั้นได้แก่: เช็ก, ฝรั่งเศส, อิตาเลียน, เยอรมัน, สเปน, โปรตุเกส (โปรตุเกส), โปรตุเกส (บราซิล), โปแลนด์, รัสเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ดัตช์, สวีเดน, ตุรกี, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และจีนตัวเต็ม (ฮ่องกง)

ทั้งนี้ สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์ iStock ที่เปิดตัวใหม่สำหรับแต่ละภาษาได้ด้วย URL เดียวกัน เริ่มต้นค้นหาสิ่งต่าง ๆ ใน iStock ด้วยภาษาไทยได้ที่ https://www.istockphoto.com/th

Getty Images เป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลด้านเนื้อหาภาพที่ได้รับความไว้วางใจและการยอมรับมากที่สุดในโลก ด้วยเนื้อหากว่า 425 ล้านรายการที่มีทั้งรูปถ่าย, วิดีโอ และเพลง ที่ให้บริการผ่านเว็บไซต์ชั้นนำของอุตสาหกรรม www.gettyimages.com กับ www.istock.com เว็บไซต์ของ Getty Images ให้บริการบรรดานักสร้างสรรค์, ธุรกิจ และลูกค้าสื่อในแทบทุกประเทศของโลก และเป็นที่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดเพื่อใช้ค้นหา, ซื้อ และแชร์เนื้อหาภาพที่ทรงพลังจากเหล่าช่างภาพและช่างวิดีโอฝีมือดีที่สุดของโลก

Getty Images ร่วมงานกับเจ้าของผลงานกว่า 350,000 รายและพันธมิตรรูปภาพนับหลายร้อยรายเพื่อให้บริการเนื้อหาที่ครอบคลุมสำหรับข่าว, กีฬา และงานบันเทิงกว่า 160,000 รายการในแต่ละปี, ภาพสร้างสรรค์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังเพื่อใช้สื่อสารแนวคิดเชิงพาณิชย์ต่าง ๆ และคลังภาพถ่ายประวัติศาสตร์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก

เยี่ยมชม Getty Images ได้ที่ www.gettyimages.com เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำที่ไม่มีใครเทียบได้ในการให้บริการภาพนิ่งกับภาพเคลื่อนไหวให้กับการสื่อสารและธุรกิจ อันทำให้ไอเดียสร้างสรรค์ต่าง ๆ กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ กรุณาไปที่ห้องแถลงข่าวของเราสำหรับข่าวสารและประกาศต่าง ๆ ของบริษัท และไปที่ gettyimages.creativeinsights.com สำหรับเรื่องราวและแรงบันดาลใจต่าง ๆ ที่อยู่เบื้องหลังเนื้อหาของเรา พบกับ Getty Images ได้ใน Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn หรือดาวน์โหลดแอป Getty Images ที่ซึ่งคุณสามารถสำรวจ, บันทึก และแชร์ภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกต่าง ๆ ได้