วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2569

Login
Login

'เคบีทีจี’ ตั้งแผนกใหม่รุกตลาดภูมิภาค เสริมทัพทีม 'เดฟเอ็กซ์'

'เคบีทีจี’ ตั้งแผนกใหม่รุกตลาดภูมิภาค เสริมทัพทีม 'เดฟเอ็กซ์'

“เคบีทีจี” เปิดตัวแผนกใหม่ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานนักพัฒนา พร้อมเสริมทัพด้วยทีม “เดฟเอ็กซ์” ปูทางสู่เป้าหมายผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ตั้งเป้าขึ้นแท่นผู้นำระดับภูมิภาคภายในปี 2568

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนสาขาที่จำกัดในแต่ละประเทศ ทางธนาคารก็ยังสามารถ ให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้บริการแก่ลูกค้า อาทิ Digital Lending, โมบายแบงกิ้ง, ระบบชำระเงิน (Payment) และการโอนเงิน เคบีทีจีในฐานะบริษัทเทคโนโลยีของธนาคารกสิกรไทย จึงต้องมีทีมบริหารและเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาบริการที่สามารถแข่งขันได้ในทุกตลาดได้อย่างทันการณ์และทันสมัยที่สุด 

ดังนั้นจึงได้เปิดตัวแผนกดังกล่าวและมีการสร้างทีมเดฟเอ็กซ์ ที่จะเข้ามาช่วยให้นักพัฒนาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ลดความซ้ำซ้อน ช่วยเสริมทัพด้านดิจิทัลเซอร์วิสในระดับภูมิภาค ตอกย้ำยุทธศาสตร์ที่มุ่งสู่การเป็น “Best Tech Company in Southeast Asia” ภายในปี 2568

เขากล่าวต่อว่า แผนก Software Development Excellence เป็นหน่วยงานกลางที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนก.พ. 2564 มุ่งศึกษาปรับปรุงกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Development) และพัฒนา Automate Tools เพื่อให้การพัฒนาซอฟต์แวร์มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด รวมทั้งคอยปิดช่องว่างในกระบวนการทำงาน

นอกจากนี้ รวมไปถึงการกำหนดมาตรฐานที่ดี (Best Practice) โดยภายในแผนก จะแบ่งออกเป็น 4 ทีม ได้แก่ Agile, DevOps, Software Development Methodology และ DevX