‘ไลน์แมน วงใน’ จัดมาตการคุมเข้ม 'ผู้ส่ง-อาหาร' รับมือโควิดระลอก 2

‘ไลน์แมน วงใน’ จัดมาตการคุมเข้ม 'ผู้ส่ง-อาหาร' รับมือโควิดระลอก 2

ไลน์แมน ประกาศมาตรการความพร้อมรับมือการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่สมุทรสาคร เพื่อความปลอดภัยของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งลูกค้า ร้านค้า ผู้ส่งอาหาร และพร้อมเป็นตัวช่วยเรื่องอาหารของคนสมุทรสาครในช่วงล็อคดาวน์ 14 วัน

นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai ระบุว่า "การระบาดรอบใหม่ของโรคโควิด-19 จนต้องล็อคดาวน์พื้นที่สมุทรสาคร ส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ล็อคดาวน์ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารในร้านได้ จึงจำเป็นต้องใช้บริการส่งอาหารเดลิเวอรีกันมากขึ้น จึงเตรียมความพร้อมรับมือในเรื่องความปลอดภัยของลูกค้า ร้านค้า ผู้ส่งอาหาร ผ่านมาตรการต่างๆ เช่น คุมเข้มความปลอดภัยของผู้ส่งอาหาร และส่งเสริมให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์แทนการใช้เงินสด เพื่อให้ทุกคนมีความสบายใจว่าการสั่งอาหารมาส่งที่บ้านยังมีความปลอดภัยเต็มที่

ส่วนความต้องการสั่งอาหารที่เพิ่มขึ้นไลน์แมน เตรียมความพร้อมทั้งเรื่องจำนวนผู้ส่งอาหารให้เพียงพอ และช่วยร้านอาหารที่ยังไม่เคยเข้าระบบเดลิเวอรีมาก่อน ให้สามารถเข้ามาขายผ่านเดลิเวอรีด้วยตัวเองได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai Merchant App บนโทรศัพท์มือถือ"

สำหรับ มาตรการรับมือโควิด-19 ของไลน์แมน ประกอบด้วย ผู้ส่งอาหาร ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ส่งอาหาร ตั้งแต่การสวมหน้ากาก ถุงมือ ตลอดระยะเวลาการปฏิบัติงาน และให้ผู้ส่งอาหารรายงานสถานะสุขภาพทุกครั้งก่อนเริ่มทำงาน

เตรียมความพร้อมเรื่องจำนวนผู้ส่งอาหาร ในพื้นที่ล็อคดาวน์และพื้นที่ข้างเคียง เพื่อให้สามารถบริการส่งอาหารในช่วง 14 วันที่ล็อคดาวน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ส่งอาหารที่มีความกังวลเรื่องสุขภาพ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการได้ตลอดเวลา โดยไลน์แมนจะเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่บริการในช่วงล็อคดาวน์ ให้สามารถรองรับปริมาณการส่งอาหารที่เพิ่มขึ้น

ลูกค้าสามารถแจ้งให้คนขับส่งอาหารแบบไร้สัมผัส โดยวางหรือแขวนอาหารที่ “จุดรับ-ส่งของ” แทนการรับจากมือโดยตรง แนะนำให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านช่องทางออนไลน์ (e-Payment) ทั้ง Rabbit LINE Pay บัตรเครดิต และบัตรเดบิต เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตร ในส่วนร้านอาหาร แนะนำร้านอาหารตรวจเช็คความปลอดภัยของพนักงานในร้าน สวมหน้ากาก วัดอุณหภูมิ ทำความสะอาดครัว ล้างมือ และเตรียมจุดรับอาหารให้คนขับสามารถรับอาหารโดยไม่ต้องสัมผัสมือ