แคมเปญ "Lazada 8th Birthday" ยอดขายพุ่ง 20 เท่า

แคมเปญ "Lazada 8th Birthday" ยอดขายพุ่ง 20 เท่า

ลาซาด้า เผย ดึงดูดนักช้อปได้ 1 ใน 8 ของประชากรทั่วประเทศ เพิ่มยอดให้แก่แบรนด์และผู้ค้า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ลาซาด้า อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในไทย เผยว่าแคมเปญ "Lazada 8th Birthday Sale อยู่บ้านนะคนดี เรามีดีลดี๊ดีส่งให้" ที่ผ่านมา สามารถดึงดูดนักช้อป 1 ใน 8 ของประชากรทั่วประเทศ และช่วยเพิ่มยอดขายให้แก่แบรนด์และผู้ค้า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตอกย้ำความเป็นผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในประเทศไทย

ทั้งนี้แบรนด์สินค้าทั้งไทยและต่างประเทศบน LazMall มียอดขายสูงขึ้นกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับแคมเปญ Birthday เมื่อปีที่แล้ว และสูงขึ้นกว่า 20 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ จากการที่แบรนด์เหล่านี้หันมาใช้ลาซาด้าเป็นช่องทางหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจ LazMall รวบรวมแบรนด์ในไทยและแบรนด์ระดับโลกกว่า 7,000 ราย ในขณะที่การช้อปอยู่บ้านกลายเป็นเทรนด์ใหม่

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลาซาด้ายังครองแชมป์ยอดดาวน์โหลดแอปสูงสุด โดย 1 ใน 3 ของประชากรในประเทศเข้ามาช้อปที่ลาซาด้าภายในเดือนนี้

นายแจ็ค จาง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า.....

"สำหรับแคมเปญนี้ ลาซาด้าทราบดีว่าเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ ที่ส่งผลกระทบกับทั้งผู้บริโภค ผู้ค้า และเหล่าพันธมิตรทุกราย ดังนั้นเราจึงต้องการสนับสนุนผู้ค้าอย่างเต็มที่ ให้พวกเขาสามารถสร้างรายได้บนแพลตฟอร์มลาซาด้า และในขณะเดียวกัน ก็ยังมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การช้อปที่สะดวกสบาย และปลอดภัย เพื่อลดความกังวลของนักช้อปในช่วงเวลาวิกฤติไวรัสอย่างปัจจุบัน ลาซาด้ายังมอบคูปองส่วนลดค่าจัดส่งให้แก่นักช้อปอีกด้วย นอกจากนี้แพลตฟอร์มลาซาด้ายังช่วยต่อยอดให้ผู้ค้า SME ไทยทั่วประเทศกว่า 40,000 ราย ได้สร้างยอดขายบนลาซาด้าในเดือนมีนาคม โดยลาซาด้ามุ่งมั่นที่จะเป็นที่พึ่งให้แก่ผู้ค้า และช่วยสนับสนุนธุรกิจให้สามารถเติบโตต่อไปได้"

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมในแคมเปญนี้ได้แก่ ชุดใส่อยู่บ้าน, สบู่และแชมพู, เครื่องฟอกอากาศ, สมาร์ททีวี และอาหารเสริม สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของคนไทยที่เก็บตัวอยู่บ้าน เพื่อฝ่าวิกฤติโรคระบาด

สำหรับสถิติอื่นที่น่าสนใจจากแคมเปญนี้ ได้แก่

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านมียอดขายเพิ่มขึ้น 15 เท่า และสินค้าอุปโภคบริโภคมียอดขายเพิ่มขึ้นเกือบ 6 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการสินค้ากลุ่มนี้สูงขึ้น เมื่อต้องอยู่ที่บ้านมากขึ้น ตลอดแคมเปญ แบรนด์และผู้ขายได้ไลฟ์สตรีมบนแอปกว่า 3,000 ครั้งบนแอพ โดยมีหลากหลายคอนเทนท์ ตั้งแต่การนำเสนอสินค้าในช่วง Work From Home ไปจนถึงช่วงทอล์คโชว์กับเซเลปสุดฮอต ซึ่งได้รับยอดชมรวมทั้งหมดกว่า 3.5 ล้านวิว

"ท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและทั่วโลก ลาซาด้าสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างคนไทย ไม่หยุดเดินหน้าให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งให้แก่แบรนด์และผู้ค้า ช่วยให้ธุรกิจเติบโตต่อไปอย่างแข็งแกร่ง เพื่อที่ทุกภาคส่วนจะจับมือกันก้าวข้ามผ่านสถานการณ์อันท้าทายนี้ไปได้ด้วยดี" แจ็ค กล่าวปิดท้าย