GET ส่ง จม.เปิดผนึกให้กำลังใจ "ร้านอาหาร คนส่งอาหาร"

GET ส่ง จม.เปิดผนึกให้กำลังใจ "ร้านอาหาร คนส่งอาหาร"

ผู้บริหาร GET ประเทศไทย ส่งจดหมายเปิดผนึก ระบุ จากวิกฤตไวรัสโคโรน่า ได้เห็นเอเวอรี่เดย์ฮีโร่เกิดขึ้นมากมายในสังคม พร้อมเร่งเปิดรับร้านอาหารเข้ามาบนแพลตฟอร์มให้เร็วที่สุด ช่วยผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ ที่ต้องการจะเปิดบริการเดลิเวอรี่

นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอพพลิเคชั่น GET กล่าวใน จดหมายเปิดผนึก ระบุว่า ตอนนี้เป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน แต่ในขณะเดียวกันก็น่าประทับใจ เพราะเราได้เห็นคนทั่วโลกต่างร่วมแรงร่วมใจกันในการช่วยแก้วิกฤตจากไวรัสโคโรน่าอย่างเต็มกำลัง เวลาแบบนี้เองที่เราได้เห็นเอเวอรี่เดย์ฮีโร่เกิดขึ้นมากมายในสังคม

ไม่ว่าจะเป็นประชาชนอย่างเราที่ร่วมใจกันสร้างระยะห่าง Social Distance ในการลดช่วยการแพร่กระจายของโรค ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ทุ่มสุดกำลังให้ผู้คนได้อิ่มท้อง และคนขับเดลิเวอรี่ ที่เป็นฮีโร่แถวหน้า ที่ยังคงออกไปให้บริการแก่ประชาชนอย่างไม่หยุดยั้ง ที่ GET เองก็เช่นกัน ต้องปรับธุรกิจของเราหลายๆ ส่วน เพื่อให้สามารถให้บริการแก่สังคมได้อย่างดีที่สุด 

ทั้งนี้  ทีมงาน GET ได้เร่งทำงาน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทุกฝ่ายในอีโค่ซิสเต็ม จนออกมาเป็นแนวทางที่เรียกว่า #letsGETsafe ซึ่งรวมหลากหลายกิจกรรมและโครงการใน 2 ด้านหลัก เพื่อสนับสนุนเอเวอรี่เดย์ฮีโร่ ได้แก่  คอมมูนิตี้ของธุรกิจอาหารและร้านอาหารต่างๆ โดย GET ได้เปิดระบบออนไลน์ เพื่อเร่งเปิดรับร้านอาหารเข้ามาบนแพลตฟอร์มให้เร็วที่สุด

158502409418

สำหรับช่วยผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ ที่ต้องการจะเปิดบริการเดลิเวอรี่ เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยธุรกิจร้านอาหารต่างๆ ให้มีรายได้ที่มั่นคงให้ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลานี้ พาร์ทเนอร์คนขับ เราต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์คนขับของเราจากใจ ที่ยังคงเป็นแนวหน้าในการให้บริการและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคอยู่ทุกวัน รวมถึงช่วยส่งอาหารและบริการไปสู่ผู้บริโภคให้การ Social Distancing ในสังคมเราดำเนินไปได้ ในเศรษฐกิจแบบนี้

ขณะที่ ยังคงเปิดรับคนอีกจำนวนมากมาร่วมเป็น ‘คนขับเก็ท’ และ ‘เก็ทรันเนอร์’ หรือคนส่งอาหารโดยการเดิน ปั่นจักรยาน และขี่สกู๊ตเตอร์ เพื่อช่วยเป็นอีกหนึ่งทางในการสร้างรายได้ให้กับคนกรุงเทพฯ ตอนนี้เราได้มีระบบการรับสมัครคนขับรวมถึงการอบรมแบบออนไลน์ที่พร้อมให้บริการแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้ามาได้ที่นี่ และเพื่อเป็นการช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ร่วมกับ PasarPolis (ปาซาร์โปลิส) และไทยไพบูลย์ประกันภัย ออกโปรแกรมประกันโรค COVID-19 ที่พร้อมให้เงินชดเชย 20,000 บาท และมีระยะความคุ้มครองถึง 1 ปี ให้กับพาร์ทเนอร์คนขับของ GET

โดยในสัปดาห์นี้ เราจะมีการเปิดให้บริการล้างรถและกล่องใส่อาหารแบบฆ่าเชื้อโรคฟรีสำหรับพาร์ทเนอร์คนขับ เพื่อเป็นการปกป้องทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ได้จัดให้มีศูนย์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารให้แจ้งเหตุเข้ามา หากสงสัยว่าได้มีการสัมผัสกับผู้ป่วยหรือยืนยันว่าตนเองเป็นผู้ป่วยโรค COVID-19 โดยพนักงานของเราได้รับการอบรมเพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์ต่างๆ อย่างทันท่วงที 

พร้อมสร้างความรู้ด้านความปลอดภัยสำหรับร้านอาหาร เราสื่อสารอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารถึงแนวทางในการป้องกันตัวเองและการปกป้องผู้บริโภคเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางและนโยบายของภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นการขอให้ตรวจอุณหภูมิของพนักงานในทุกวัน และการล้างมือให้สะอาดก่อนจับอาหารอยู่เสมอ รวมถึงด้านอื่นๆ  

การสร้างความรู้และการป้องกันสำหรับพาร์ทเนอร์คนขับ เรามีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันโรค ไม่ว่าจะเป็นการแจกหน้ากากอนามัย การออกแนวทางวิธีการปฏิบัติในการส่งอาหาร (เช่น ให้ตรวจอุณหภูมิร่างกายอยู่เสมอ ล้างมือเป็นประจำ และอื่นๆ) ที่เราจะดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ