ไซเซลชี้แนวโน้มธุรกิจโตต่อจ่อเปิดตัวโซลูชั่นจัดการ'เนบูล่า'

ไซเซลชี้แนวโน้มธุรกิจโตต่อจ่อเปิดตัวโซลูชั่นจัดการ'เนบูล่า'

ไซเซล ชี้มีช่องเติบโตจากกลุ่มสินค้าคอมเมอร์เชียล ทั้งหวังรายได้ต่างประเทศเข้ากู้สถานการณ์ประมาณ 20% ของรายได้

นายสิทธิชีพ สมเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งมีทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท ร่วมทุนระหว่างไทย และไต้หวันสัดส่วน 50% เท่ากัน กล่าวว่า ปีหน้ารายได้ของบริษัทอาจเท่ากับปีนี้ที่ทำได้ 270 ล้านบาท ตกลงจากที่เคยทำได้กว่า 300 ล้านบาท เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม ขอรอดูสถานการณ์ทางเศรษฐกิจอีกระยะ และยังมีรายได้จากตลาดต่างประเทศที่ขยายออกไปทำธุรกิจกลุ่มประเทศซีแอลเอ็ม (กัมพูชา ลาว และเมียนมา) ซึ่งทำรายได้ประมาณ 20% ของรายได้รวม

โดยได้มอบหมายนางสาวปิยมาศ สาตรพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคอินโดจีน เข้าไปเปิดตลาดซีแอลเอ็มอย่างจริงจัง เพราะมองว่ามีแนวโน้มการขยายตัวมากขึ้นในปีหน้า สำหรับการปรับทีมบริหารครั้งนี้จะสอดคล้องกับแนวนโยบายของบริษัทแม่ที่ได้รีแบรนด์ไปพร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2559 ซึ่งไซเซลมีนโยบายให้บริการ และดูแลเอาใจใส่ทุกความต้องการของลูกค้า ได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมและโซลูชั่นที่จะเข้ามาพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร

การบริหารงานของบริษัทในประเทศไทย ได้วางเป้าหมายและปรับสัดส่วนการทำตลาด เจาะกลุ่มผู้ใช้งานระดับองค์กรที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นมาช่วง 3 ปีหลัง เพิ่มสัดส่วนเป็น 50% มองไปยังกลุ่มการศึกษา ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท อาคารสูง เป็นต้น กลุ่มผู้ใช้งานตามบ้าน 20% และกลุ่มผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต 30% โดยสัดส่วนลดลงจากอดีตเนื่องจากผู้เล่นรายใหญ่เข้าเล่นราคามากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา การจัดวางระบบ ติดตั้งอุปกรณ์และโซลูชั่น รวมทั้งบริการหลังการขาย โดยยังคงจับมือกับพันธมิตรตัวแทนจำหน่าย 3 ราย ได้แก่ บมจ.เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย), บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) และบริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนี้ ประมาณเดือน ม.ค.-ก.พ. 2560 จะเปิดตัว “เนบูล่า” โซลูชั่นจัดการ และเครือข่ายที่ดำเนินการบนคลาวด์เต็มรูปแบบ โดยการจัดการจากศูนย์กลางผ่านอุปกรณ์ไร้สายและมีสาย ใช้งานด้วยรูปแบบ plug-and-play เซ็ตอัพ บำรุงรักษา และจัดการปัญหาจากระยะไกล ช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานของพนักงานและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ