'ทีโอที' จับมือ 'เอไอเอส' พัฒนาคลื่น 2100 MHz

'ทีโอที' จับมือ 'เอไอเอส' พัฒนาคลื่น 2100 MHz

"ทีโอที" จับมือ "เอไอเอส" เป็นพันธมิตรพัฒนาคลื่น 2100 MHz เดินหน้าโครงสร้างพี้นฐานด้านสื่อสารโทรคมนาคมไร้สายของประเทศ

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส ในการเป็นพันธมิตรร่วมพัฒนาการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 2100 MHz เพื่อพัฒนาโครงสร้างพี้นฐานด้านสื่อสารโทรคมนาคมไร้สายของประเทศ ตอบสนองความต้องการประชาชนทุกพื้นที่ พร้อมเสริมแกร่งทีโอทีในระยะยาว

จากการที่ปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิทัล ได้เข้ามาเป็นโครงสร้างพื้นฐานในการสนับสนุนให้การใช้ชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือส่วนตัว ดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว สะดวก พร้อมต่อการแข่งขันตลอดเวลา ดังนั้นบมจ.ทีโอที ในฐานะผู้ดูแลโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศ จึงได้เลือกให้ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เป็นพันธมิตรร่วมกันพัฒนาการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G 2100MHz ร่วมกัน ซึ่งแน่นอนว่า นี่คือการสานความสัมพันธ์จากที่เคยร่วมงานในฐานะคู่สัญญาร่วมการงาน กว่า 25 ปี ก้าวต่อจากนี้ เราจะยิ่งใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นในฐานะคู่ค้าเชิงยุทธศาสตร์ ที่จะมาร่วมพัฒนาเสถียรภาพของโครงข่ายสื่อสารดิจิทัลประเทศไทยไปด้วยกัน

ด้านนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) กล่าวว่า เอไอเอส ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ทีโอที ให้เกียรติและมอบความไว้วางใจเลือกเราเป็นพันธมิตรหลักในการร่วมพัฒนาเครือข่ายไร้สายที่จะเป็น 1 ในโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของระบบสื่อสารดิจิทัลของประเทศไทย ยืนยันว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างยั่งยืนของทีโอที จากการมีรายได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะส่งผลทำให้คุณภาพเครือข่ายโดยรวม ทั้งของทีโอทีและเอไอเอส มีเสถียรภาพและตอบโจทย์การใช้งาน Mobile Internet ยุค 4G สำหรับผู้บริโภคอย่างแน่นอน