'ทรูมูฟ'เผยยอดใช้งานดาต้า4จี/3จี ปีใหม่พุ่ง600%

'ทรูมูฟ'เผยยอดใช้งานดาต้า4จี/3จี ปีใหม่พุ่ง600%

"ทรูมูฟ"เผยยอดการใช้งานดาต้า 4 จี /3 จี เพื่ออวยพรเทศกาลปีใหม่ ช่วงวันที่ 31 ธ.ค.- 1 ม.ค.59 พุ่งสูงขึ้น และสูงที่สุดในรอบ 20 ปี คิดเป็น600%

นายสกลพร หาญชาญเลิศ รองผู้อำนวยการด้านนอนวอยซ์ บริษัท ทรูมูฟ จำกัด กล่าวว่า ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคหันมาอวยพรและส่งความสุขในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่าง ๆ กันมากขึ้น เนื่องจากแต่ละแอพพลิเคชั่นมีฟังก์ชั่นโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ ข้อความเสียง และ ภาพวิดีโอ เป็นต้น ประกอบกับเครือข่าย 4G ของทรูมูฟ เอช ที่พัฒนาให้มีความเร็ว แรง และครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยของขวัญสุดคุ้มที่ให้ลูกค้าทรูมูฟ เอชใช้งาน WiFi เล่น Line และ Facebook ได้ฟรีไม่อั้นในช่วงปีใหม่ ส่งผลให้ยอดการใช้ดาต้าในช่วงปีใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 600% จากปีที่ผ่านมา โดยกว่า 50% เป็นการใช้งานบน 4G ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช คาดหวังว่าในปี 2016 ยอดการใช้งานดาต้าจะเพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดด ทั้ง 4G และ 3G โดยในขณะนี้เครือข่าย 4G ครอบคลุมกว่า 80% ของประชากรไทย พร้อมเดินหน้าการขยายฐานลูกค้าในโครงข่าย 4G ภายใต้คลื่นความถี่ใหม่อย่างต่อเนื่อง ร่วมกับเครือข่าย 3G บนความถี่ 850 และ 2100 MHz ซึ่งขณะนี้ครอบคลุมพื้นที่ 97% ของประชากรในประเทศแล้ว

ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ ทรูมูฟ เอช ได้เตรียมพร้อมเครือข่าย 3G และ 4G เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานอย่างราบรื่น และทีมเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง และยังขยายสัญญาณทั้ง 3G และ 4G ในบริเวณที่มีการจัดงานเคาน์ดาวน์ และสถานที่สำคัญ ๆ ตลอดจนนำรถโมบายล์สำหรับเพิ่มความแรงของสัญญาณไปประจำยังพื้นที่จัดงาน เพื่อรองรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด พร้อมด้วยบริการ WiFi ด้วยความเร็วสูงสุด 200 Mbps. ครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า 100,000 จุด เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่