แอพจัดการโพสต์อิท

แอพจัดการโพสต์อิท

3 เอ็ม บริษัทยักษ์ใหญ่จากสหรัฐ เจ้าของแบรนด์โพสต์อิท เปิดตัว แอพฯ"โพสต์อิท พลัส"สำหรับจัดการโพสต์อิท

3 เอ็ม บริษัทยักษ์ใหญ่จากสหรัฐ เจ้าของแบรนด์โพสต์อิท เปิดตัว แอพพลิเคชัน "โพสต์อิท พลัส" สำหรับจัดการโพสต์อิท ที่หลายคนมักใช้จดบันทึกช่วยจำ หรือเขียนเตือนกิจกรรมต่างๆ ติดบนผนัง หรือหน้าตู้เย็น เป็นจำนวนมาก จนทำให้สับสน และลืมโน้ตที่ตัวเองเขียน

แอพพลิเคชันนี้ จะเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพโพสต์อิทบนกำแพง จากนั้นแอพพลิเคชันจะจำแนกโพสต์อิทที่มีสีสันหลากหลาย ออกจากผนังสีพื้น เมื่อถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อย จะมีกรอบสี่เหลี่ยมที่มีเครื่องหมายเช็คถูก ปรากฎขึ้นมา หากไม่ต้องการเก็บโพสต์อิทชิ้นไหนไว้ ก็เพียงแค่นำเครื่องหมายเช็คถูกออก

โพสต์อิท พลัส จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพ โดยบันทึกได้มากที่สุดถึง 50 ชิ้นในแต่ละครั้ง และสามารถแยกเป็นหมวดหมู่ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน แอพพลิเคชันจะเก็บโพสต์อิทไว้ในรูปแบบคลาวด์ หมายความว่า จะสามารถซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์อื่น และยังใช้งานกับโปรแกรมสร้างไฟล์เอกสารอื่น อาทิ พีดีเอฟ พาวเวอร์พอยท์ เอกเซล ไฟล์ซิป เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม หากต้องการแก้ไขโพสต์อิท ไม่สามารถแก้ไขจากแอพพลิเคชันนี้ได้ เนื่องจากไม่ได้บันทึกในรูปแบบตัวอักษร ดังนั้นผู้ใช้งานจะต้องถ่ายรูปโพสต์อิทใหม่เพื่อแก้ไขข้อความ

ผู้ที่สนใจสามารถหาดาวน์โหลด โพสต์อิท พลัส ได้จากแอพสโตร์ของแอปเปิ้ลได้แล้ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย