'ฟลิปอิท'กล่องไม้รับสื่ออัจฉริยะ

'ฟลิปอิท'กล่องไม้รับสื่ออัจฉริยะ

"ฟลิปอิท"กล่องไม้รับสื่ออัจฉริยะที่รวมเอา วิทยุ และโซเชียลมีเดีย มาไว้ในที่เดียวกัน

2 นักวิจัยจาก เอ็มไอที มีเดีย แล็บ แดร์ยา แดนด์ และแดน ซาวาดา ประดิษฐ์ "ฟลิปอิท" กล่องไม้รับสื่ออัจฉริยะที่รวมเอา วิทยุ และโซเชียลมีเดีย มาไว้ในที่เดียวกัน โดยสามารถเขย่าและหมุนเพื่อเปลี่ยนสื่อได้

ฟลิปอิท มีรูปร่างคล้ายกรอบรูปอิเล็กทรอนิกส์ธรรมดา แต่มีความพิเศษของอุปกรณ์นี้คือ เมื่อหมุนหัวท้าย 180 องศา ภาพข่าวจะปรากฎขึ้นมา และเมื่อหมุนอีกครั้ง อุปกรณ์จะเลื่อนข่าวต่อไปทันที ซึ่งถ้าหากต้องการเปลี่ยนหมวดข่าว ผู้ใช้งานก็เพียงแค่เขย่าอุปกรณ์นี้เช่นกัน เมื่อสัมผัสหน้าจอก็จะสามารถอ่านข่าวที่เป็นตัวอักษรได้

อีกด้านหนึ่งของอุปกรณ์นี้ มีลำโพงขนาดใหญ่ที่สามารถใช้ฟังวิทยุ และถ้าหากผู้ใช้งานพลิกเอาด้านล่างขึ้นมา ลำโพงจะอ่านออกเสียงทวีตใหม่ล่าสุดในทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานออกมาทุกครั้งที่มีการอัพเดท

บริเวณด้านข้างของอุปกรณ์นี้ มีปุ่มสำหรับแชร์ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะรับสื่อจากช่องทางไหน ก็สามารถแชร์ขึ้นไปบนหน้าไทม์ไลน์บนเฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์นี้ ยังเป็นแค่ต้นแบบเท่านั้น ยังต้องผ่านการทดลองอีกมาก เพื่อให้สามารถใช้งานได้จริง และอาจไม่สามารถเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ได้ แต่เหมาะสำหรับฮิพสเตอร์ หรือเด็กแนวที่ต้องการมีอุปกรณ์เจ๋งๆ ไว้ในห้อง