คนแห่ดาวน์โหลดแอพแต่งหน้าลอรีอัล

คนแห่ดาวน์โหลดแอพแต่งหน้าลอรีอัล

ลอรีอัล ประกาศความสำเร็จของแอพฯแต่งหน้าเสมือนจริง"ลอรีอัล เมคอัพ จีเนียส"ที่มียอดดาวน์โหลด 1.7 ล้านครั้ง

ลอรีอัล แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ประกาศความสำเร็จของแอพพลิเคชันแต่งหน้าเสมือนจริง "ลอรีอัล เมคอัพ จีเนียส" ช่วยเลือกเครื่องสำอางและสไตล์การแต่งหน้าให้เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละคน โดยไม่ต้องลองแต่งหน้าหรือเสี่ยงซื้อเครื่องสำอางก่อน

หลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้อย่างอิสระเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงวันนี้แอพพลิเคชั่นของลอรีอัล ได้รับการดาวน์โหลดไปมากกว่า 1.7 ล้านครั้ง แม้จะเปิดให้ดาวน์โหลดเพียง 2 ประเทศ คือ ฝรั่งเศสและสหรัฐ และจำกัดเฉพาะผู้ใช้โทรศัพท์และแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการไอโอเอสก็ตาม

ทีมงานผู้พัฒนาแอพพลิเคชันดังกล่าวเผยว่า ใช้เวลาพัฒนาแอพพลิเคชันนี้ถึง 2 ปี โดยได้ทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางกับนางแบบทุกสภาพผิวและทุกสีผิว กับสภาพแสงถึง 400 แบบ แอพพลิเคชันดังกล่าวจะทำให้ผู้ซื้อเครื่องสำอางได้ทดสอบสินค้าได้จากทุกที่ และไม่ต้องเสียเงินเพื่อลองสินค้า และยิ่งไปกว่านั้นเครื่องสำอางที่มีให้ลองในแอพ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ

แอพพลิเคชันนี้ทำงานไม่ยาก เพียงแค่ผู้ใช้งานเข้าไปในแอพพลิเคชัน แล้วเลือกการสไตล์การแต่งหน้าได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว บล็อคตา การเขียนขอบตา หรือ สีลิปสติก กล้องหน้าของโทรศัพท์จะจับความเคลื่อนไหว ทำให้เครื่องสำอางเคลื่อนที่ไปพร้อมกับใบหน้า เหมือนกับว่าแต่งหน้าแบบนั้นจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นแอพพลิเคชันยังคำนวณเงาและแสงที่ตกกระทบ ทำให้ภาพที่ออกมามีความสมจริงไปอีก

นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพขณะใช้แอพนี้ เพื่อแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะแน่นอนว่าบรรดาเพื่อนๆ จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สไตล์การแต่งหน้าที่ผู้ใช้งานเลือก ผ่านหรือไม่ผ่าน